Chính phủ Đức phản đối việc chấp thuận cho Facebook phát triển Libra ở châu Âu

0

Chính phủ Đức phản đối sự phát triển của Libra ở châu Âu

Chỉnh phủ Đức vừa lên tiếng phản đối việc cho phép Facebook phát triển dự án stablecoin Libra tại Liên minh châu Âu (EU).

Như tờ tạp chí Spiegel của Đức đưa tin vào ngày 13/9, nghị sĩ Thomas Heilmann của Liên minh Dân chủ Kitô giáo Đức (CDU) – người chịu trách nhiệm về chính sách blockchain của CDU và Liên minh Xã hội Kitô giáo ở Bavaria sẽ được phê duyệt sau đó vào tháng 9 – chính phủ Đức sẽ từ chối các dự án như Libra.

Nội dung chính

Không cho phép stablecoin riêng tư đến thị trường liên quan

Heilmann tuyên bố rằng điều này đã được đồng ý trong liên minh EU “không cho phép các stablecoin riêng tư đến thị trường liên quan.” Ông giải thích thêm:

“Cho đến nay, nền kinh tế đã làm được một việc tuyệt vời khi chống lại khủng hoảng và lạm phát nhờ các biện pháp từ ngân hàng trung ương. Một khi một nhà cung cấp tiền kỹ thuật số chiếm lĩnh thị trường, sẽ rất khó khăn cho các đối thủ cạnh tranh.”

Tuy nhiên, báo cáo cũng lưu ý rằng trong chiến lược blockchain của mình, chính phủ Đức đã hình dung ra việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước điều hành.

Châu Âu ra mắt tiền kỹ thuật số công cộng

Tuyên bố của Heilmann được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Pháp, Bruno Le Maire, lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu nên cân nhắc để ra mắt đồng tiền kỹ thuật số công cộng của riêng mình nhằm cạnh tranh với Libra của Facebook.

Tại một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính trong Liên minh châu Âu (EU) tại Helsinki, Le Maire nói rằng ông sẽ thảo luận về tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số công cộng châu Âu với các quốc gia khác trong lục địa vào tháng tới. Ông cũng nhắc lại những lo ngại của mình rằng việc stablecoin Libra được ra mắt có thể gây rủi ro cho người tiêu dùng, ổn định tài chính và thậm chí là chủ quyền của các quốc gia châu Âu.

Thụy Sĩ mở cửa cho Libra

Trái ngược với Đức và Pháp, Giám đốc Ủy ban giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ, Mark Branson cho biết vào ngày 12 tháng 9 rằng cơ quan này sẵn sàng hợp tác quốc tế và giám sát cách thức điều chỉnh mạng lưới tiền điện tử được lên kế hoạch của Facebook.

Branson cho rằng tầm quan trọng toàn cầu của Libra chỉ có thể được giải quyết thông qua sự phối hợp và tham vấn quốc tế, ông nói thêm:

“Một cuộc thi sắc đẹp như vậy đã không còn tồn tại. Lần đầu tiên chúng tôi liên hệ với những người đứng sau Libra là sau khi họ quyết định lựa chọn Thụy Sĩ làm trụ sở. Điều đó là tích cực. ‘Mua quyền tài phán’ mà bạn ám chỉ sẽ rất nhạy cảm. Nó sẽ gây áp lực để có được các tiêu chuẩn lỏng lẻo nhất có thể.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments