Ủy ban Hạ Viện Mỹ yêu cầu Mark Zuckerberg điều trần về Libra trước tháng 1

0

Facebook có hai buổi điều trần về đồng Libra trước Quốc hội Mỹ

Các nhà lập pháp Mỹ muốn Mark Zuckerberg – CEO của Facebook, ra làm chứng trước quốc hội về dự án stablecoin Libra trong tháng 1.

Một nguồn tin từ quốc hội nói với Reuters hôm thứ Sáu rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ Viện Mỹ – do nữ nghị sĩ Maxine Waters dẫn đầu, muốn Zuckerberg cam kết xuất hiện trong phiên điều trần vào thời điểm đó.

Sheryl Sandberg – phó giám đốc điều hành (COO) của Facebook, cũng đã đồng ý làm chứng trước quốc hội vào ngày 29 tháng 10 tới đây về Libra, nhưng quốc hội sẽ không tổ chức bất cứ phiên điều trần nào nếu Zuckerberg chưa cam kết tham dự, theo báo cáo.

Vào tuần trước, đã có báo cáo cho rằng Facebook đang đàm phán cụ thể với quốc hội về phiên điều trần với Sandberg vào cuối tháng 10 hoặc cuối năm nay.

Trở lại vào tháng 7 năm nay, người đứng đầu nền tảng ví tiền điện tử Calibra của Facebook, ông David Marcus, đã làm chứng trước Hạ viện Hoa Kỳ và Thượng Viện Hoa Kỳ để đối mặt với nhiều chỉ trích dữ dội về dự án tiền điện tử. Chẳng hạn, Thượng nghị sĩ của bang Ohio, ông Sherrod Brown, đã gọi Facebook là “nguy hiểm” và không xứng đáng với niềm tin của người dân Mỹ. Các nhà lập pháp đã yêu cầu gã khổng lồ mạng xã hội ngừng phát triển stablecoin của mình.

Đầu tuần này, một đoạn ghi âm về một cuộc họp nội bộ của Facebook đã bị rò rỉ, trong đó Zuckerberg nói rằng các phiên điều trần công khai “có xu hướng kịch tính hơn một chút”, trong khi các cuộc họp riêng với các cơ quan quản lý khác nhau trên thế giới thường “thực chất và ít kịch tính hơn.”

Như Toiyeubitcoin vừa thông tin chiều ngày hôm nay, giữa bối cảnh dự án Libra bị các chính phủ và cơ quan quản lý toàn cầu giám sát chặt chẽ và sự không chắc chắn về quy định đã khiến ông lớn mảng thanh toán trực tuyến Paypal phải cân nhắc việc rời bỏ dự án stablecoin này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments