Trưởng nhóm phát triển sản phẩm của Hiệp hội Libra từ chức

0
- Advertisement -

"Libra có thể lũng đoạn và đe dọa thế giới tiền mã hóa"

Simon Morris – Trưởng nhóm sản phẩm tại Hiệp hội Libra, đã rời khỏi dự án sau 5 tháng kể từ khi tham gia, theo hồ sơ trên LinkedIn của ông được cập nhật vào ngày 9 tháng 10.

Được đăng ký và có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, Hiệp hội Libra là một tổ chức phi lợi nhuận đứng sau dự án tiền điện tử Libra do Facebook dẫn đầu.

Một cựu chiến binh của BitTorrent

Trang cá nhân trên LinkedIn của Morris cho thấy, ông đã rời khỏi Hiệp hội Libra vào tháng 8 năm nay – khoảng 2 tháng sau khi gã khổng lồ mạng xã hội công bố whitepaper cho Libra.

Trước khi làm việc với Libra, Morris từng là một thành viên trong nhóm phát triển của BitTorrent, ông làm việc tại BitTorrent gần 9 năm với nhiều vị trí khác nhau cho đến năm 2016, sau đó lần thứ hai vào năm 2017 – 2018 để giám sát việc thiết kế và phát triển dự án tiền điện tử được tích hợp vào giao thức BitTorrent. Hồ sơ trên LinkedIn của Morris cho biết:

“Công việc đã dẫn trực tiếp tới các cuộc thảo luận mua lại – đỉnh điểm là TRON mua lại BitTorrenct vào tháng 5 năm 2018. Dự án tiền điện tử vẫn đang hoạt động và được đưa ra thị trường dưới cái tên Project Atlas.”

Sự ủng hội bị lung lay

Vào ngày 4 tháng 10, Paypal – một trong những người ủng hộ đầu tiên của Hiệp hội Libra, đã chính thức rút khỏi dự án với lý do sợ danh tiếng của công ty bị ảnh hưởng.

Chúng tôi vẫn sẽ ủng hộ Libra và luôn sẵn sàng đàm phán để có cơ hội hợp tác trong tương lai,” một đại diện của PayPal nói với Cointelegraph vào thời điểm đó.

Vào ngày 2 tháng 10, một số thông tin được cho là các thành viên khác của Hiệp hội Libra bao gồm Visa, Mastercard và Stripe cũng đang cân nhắc việc có nên tham gia chính thức vào Libra với lý do tương tự là lo ngại danh tiếng bị ảnh hưởng và sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar