CEO Booking.com: “Tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển mạnh ở bên ngoài nước Mỹ”

0

CEO Booking.com: Tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển mạnh ở bên ngoài nước Mỹ

CEO của công ty du lịch trực tuyến khổng lồ Booking Holdings, tin rằng cá loại tiền điện tử dựa trên blockchain sẽ tiếp tục phát triển và có thể trở nên phổ biến hơn.

Glenn Fogel – CEO mới được bổ nhiệm của Booking.com, bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm du lịch Skift có trụ sở tại New York ngày 20/8. Trong buổi phỏng vấn, Fogel đã nói về blockchain và tiền điện tử cùng với các vấn đề lớn trong ngành du lịch, bao gồm cả du lịch quá tải.

Tiềm năng cho một loại tiền tệ toàn cầu mới

Khi được hỏi về tương lai của các hệ thống thanh toán trong ngành du lịch, Fogel nhấn mạnh rằng nó cần phải liền mạch, thêm vào đó vấn đề bảo mật là ưu tiên hàng đầu. Dự đoán về việc tiền mặt sẽ ít được sử dụng trong tương lai, CEO cho biết ông nhìn thấy tiềm năng cho một hình thức tiền tệ toàn cầu mới an toàn và được bảo vệ. Ông nói thêm:

“Khi Bitcoin trở nên nổi tiếng, nhiều người đã đặt dấu chấm hỏi về tính hợp pháp của nó và trong khi bồi thẩm đoàn vẫn chưa rõ về tương lai của Bitcoin, tôi tin rằng các loại tiền tệ dựa trên nền tảng blockchain sẽ tiếp tục phát triển và có thể được chấp nhận rộng rãi hơn trên toàn cầu, đặc biệt là bên ngoài Hoa Kỳ, trong đó có một hệ thống thanh toán thẻ tín dụng cũng được chấp nhận.”

Thành viên sáng lập của Libra

Fogel được bổ nhiệm làm CEO mới của Booking.com chỉ vài tuần sau khi xuất hiện tin tức rằng gã khổng lồ du lịch là một trong những thành viên sáng lập của dự án tiền điện tử Libra của Facebook, cùng với các đại gia thanh toán Visa và MasterCard vào giữa tháng 6.

Gillian Tans – Cựu CEO của Booking.com, người đã hỗ trợ mảng blockchain trước đây cho công ty. Vào giữa tháng 4 năm 2018, Tans tuyên bố blockchain có thể giúp công ty dễ dàng kết nối với các tài sản và địa điểm du lịch hơn.

Đầu năm nay, công ty quản lý du lịch lớn nhất Vương quốc Anh, Corporate Traveller, tuyên bố sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments