Quốc hội Mỹ có thể sẽ cấm các công ty công nghệ lớn ra mắt tiền điện tử

0

Một dự thảo luận có tiêu đề , “Giữ Big Tech ra khỏi luật tài chính”, đã bắt đầu lan rộng trên các cộng đồng tiền diện tử trước phiên điều trần của Facebook với quốc hội dự kiến diễn ra trong tuần này.

Quốc hội Mỹ cấm Big Tech ra mắt tài sản kỹ thuật số

Dự luật này nhằm mục đích ngăn chặn các công ty công nghệ khổng lồ (Big Tech) trở thành các tổ chức tài chính. Nó cũng tìm cách cấm các công ty này “xây dựng, duy trì hoặc vận hành một tài sản kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi như một phương tiện giao dịch, đơn vị tài khoản, lưu trữ giá trị,” theo định nghĩa của Hội đồng thống đốc Fed.

Theo dự luật, bất kỳ công ty công nghệ nào có doanh thu toàn cầu hàng năm trên 25 tỷ USD và chủ yếu tham gia vào việc kinh doanh trong thị trường trực tuyến, giao dịch hoặc nền tảng để kết nối bên thứ ba sẽ bị cấm. Các công ty này sẽ bị phạt tiền 1 triệu USD một ngày nếu vi phạm một phần của dự thảo.

Một nguồn tin thân cận tiết lộ với The Block rằng bản dự thảo này đang được lan truyền bởi các nhân viên của Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ. Tuy nhiên, vấn đề này hiện vẫn chưa có dẫn chứng chính thức.

Bạn đọc có thể xem bản dự thảo được cho là của Quốc Hội Mỹ soạn thảo dưới đây:

Keep Big Tech out of Financ… by on Scribd


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments