Bitmain mua thêm 600.000 chip khai thác, lợi nhuận dự kiến lên đến 1,2 tỷ USD

0

Bitmain chuẩn bị lắp đặt 200.000 máy đào tại Trung Quốc trong mùa hè này

Công ty khai thác Bitcoin khổng lồ Bitmain sẽ tăng 50% công suất trong vòng 6 tháng tới sau khi tuyên bố đặt mua một lô hàng mới lên đến 600.000 chip khai thác, theo nguồn tin thân cận với thương vụ này cho biết.

Như được báo cáo trên mạng xã hội WeChat của Trung Quốc vào ngày 23/8, Bitmain – đơn vị đã chứng kiến sự đảo ngược vận mệnh vào năm 2019, giờ đây sẽ mua thêm 600.000 chip khai thác.

Được tiết lộ từ một nguồn tin thân cận với nhà sản xuất Chip của Đài Loan đang xử lý đơn đặt hàng của Bitmain, các chip đào coin này thuộc loại 7nm gần đây nhất, hash rate sẽ là 50 tera hash mỗi giây (TH/s).

Dựa trên tính toán này, sau nửa năm nữa, tổng sức mạnh tính toán mạng lưới của Bitmain sẽ tăng vọt khoảng 50%,” nguồn tin cho biết, công ty cũng dự kiến lợi nhuận sẽ mang lại lên đến 1,2 tỷ USD và đưa định giá Bitmain sau đó đạt mức 12 tỷ USD.

Trở lại vào tháng 7, Canaan Creative – một công ty đối thủ của Bitmain, đã bán 5.000 giàn khai thác ASIC cho một cá nhân ở phía Bắc nước Đức.

Như Toiyebitcoin đã đưa tin, sự gia tăng về lợi nhuận khai thác Bitcoin trong năm nay đã mở ra hi vọng cho các hãng khai thác tiền điện tử như Bitmain. Vào cuối năm 2018, áp lực thua lỗ đã được thể hiện rõ ràng ở Bitmain khi công ty buộc phải đóng cửa hoạt động và sa thải nhân viên ở một số quốc gia.

Do tác động của thị trường giảm giá kéo dài, Bitmain đã chịu khoản lỗ lên tới 625 triệu USD trong tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Kế hoạch đổi mới của ông lớn ngành khai thác được kỳ vọng vào IPO (initial public offering) tại Hoa Kỳ có thể trở thành hiện thực trước khi bắt đầu vào năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments