Bitmain lỗ 625 triệu USD trong hai tháng đầu năm, kỳ vọng sẽ có lợi nhuận từ tháng 4

0

Bitmain điều động 90.000 máy đào Antminer S9 dành riêng cho hard fork Bitcoin Cash

Bitmain – hãng sản xuất thiết bị đào tích hợp (ASIC), đã chịu khoản thua lỗ lên đến 625 triệu USD chỉ trong hai tháng đầu năm nay, theo hãng tin QQ công bố ngày 02/08.

Hàng trăm triệu đô tiền lỗ

Theo bài viết, công ty Bitmain đã hứng chịu mức lỗ 625 triệu đô vào tháng Ba, 345 triệu đô trong suốt tháng Một và 280 triệu đô trong tháng Hai. Kế quả này là do xả hàng loại ASICs 16 nanometer với giá thấp. Và khi hàng tồn kho đã được xả hết, loại máy 1nanometer mining sẽ là át chủ bài mang lợi nhuận về cho tập đoàn.

Biên lợi nhuận công ty dự kiến sẽ đạt 30% trong tháng Tư nhờ vào doanh thu từ chiếc máy được đề cập nói trên. Vào cuối tháng Ba, công ty công bố dòng máy 7 nm Antminer S17 series sẽ ra mắt công chúng vào ngày 09/07.

Như đã đưa tin từ trước, Bitmain hiện đang xem xét lại kế hoạch IPO của mình khi thị trường tiền điện tử bắt đầu sôi động trở lại. Trong khi đó công ty mong muốn sẽ huy động được 3 tỷ đô từ kế hoạch IPO trên sàn giao dịch Hồng Kông. Song mục tiêu này đã được giảm còn 300 triệu đô cho tới 500 triệu đô nếu công ty chuyển sang sàn giao dịch tại Mỹ.

Vào đầu tuần này, một bài viết chưa được xác nhận nổi lên là Canaan Creative, đối thủ chính của Bitmain trở thành công ty Mining Trung Quốc đầu tiên được cấp phép tiến hành IPO tại Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar