Aeternity là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền AE Coin ở đâu? Có nên đầu tư Aeternity coin không?

0

Aeternity (AE) – một nền tảng Blockchain hoàn toàn mới và được mệnh danh là “phiên bản mở rộng của Ethereum”. Aeternity cũng được giới chuyên gia đánh giá là đồng tiền điện tử tiềm năng trong tương lai. Vậy chính xác Aeternity là gì? Điểm khác biệt của nó? Tạo ví lưu trữ và mua bán đồng tiền AE Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, tuy tín? Có nên đầu tư Aeternity coin không? Cùng Blog Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu về đồng AE dưới đây nhé.

Aeternity

Nội dung chính

Aeternity coin (AE) là gì?


Aeternity (ký hiệu: AE) là một nền tảng công nghệ Blockchain mới mang đến khả năng tạo ra những ứng dụng phi tập trung thực sự. Mục đích của Aeternity là thống trị không gian tiền kỹ thuật số, bằng cách giải quyết các vấn đề mở rộng của các nền tảng Blockchain hiện tại, cải tiến sự bảo mật khiến cho việc truy cập hợp đồng thông minh (smart contract) tiết kiệm hơn. Aeternity được xem như một phiên bản mở rộng của Ethereum.

Aeternity mang đến những giải pháp gì?


Nhóm phát triển của Aeternity đã tìm được những điểm yếu chính của blockchain hiện tại. Đầu tiên, hợp đồng thông minh được phát triển trên một nền tảng khó phân tích, làm tăng đáng kể chi phí để có được chúng. Thứ hai, phí hoa hồng cao để mang nguồn tài nguyên blockchain đến thế giới thật có nghĩa là sẽ có nhiều dự án gặp khó khăn để thành công, bên cạnh đó nền tảng cũng sẽ gặp những hạn chế khi cần cập nhật.

Dự án Aeternity mang tới những giải pháp giúp cải thiện những vấn đề trên.

  • Đầu tiên, mọi dữ liệu và tài nguyên được lưu trữ chủ yếu trên “State channels” thay vì trên blockchain. Và chỉ sử dụng blockchain trong trường hợp ghi lại các giao dịch trên nền tảng. Nhờ vậy khả năng mở rộng của blockchain được cải thiện.
  • Thứ hai, Aeternity đề xuất rằng blockchain chỉ được hỗ trợ bởi những ứng dụng phân quyền cho phép dữ liệu được trữ bên ngoài blockchain. Bằng cách này các ứng dụng được lưu trên nền tảng dễ dàng để phân tích hơn.
  • Cuối cùng, Aeternity mang tới cơ chế đồng thuận được sử dụng để xác định các tham số hệ thống, cho phép mạng thích ứng với các yếu tố thay đổi.

Lịch sử ICO của dự án Aeternity


Aeternity thực hiện ICO huy động vốn trong vòng 1 tháng (từ tháng 5 đến tháng 6/2017) và thu về 24 triệu USD trong giai đoạn đầu tiên của đợt mở bán Token AE. ICO kết thúc sau đó với tổng số tiền huy động được là 70 triệu USD nhằm hỗ trợ đội ngũ phát triển dự án. Aeternity cũng được xem là một trong những ICO thành công nhất thời điểm bấy giờ.

Đội ngũ phát triển của dự án Aeternity


Nhóm phát triển của dự án Aeternity bao gồm 36 thành viên, trong đó có tới 20 người tham gia Aeternity với tư cách là nhà phát triển, điều này cho thấy dự náy thực sự tập trung vào phát triển nền tảng công nghệ mới. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt:

Aeternity Team

  • Yanislav Malahov: Nhà sáng lập của Aeternity, ông đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ blockchain một thời gian dài và từng là một cộng sự của Vitalik Buterin – cha để của Ethereum).
  • Marion Vogel: Giám đốc của dự án, Vogel tham gia tiếp cận với công nghệ Blockchain từ năm 2014 và đã ứng dụng thành công công nghệ này vào các hoạt động xã hội, kinh tế. Trước đây Vogel từng làm marketing và phát triển kinh doanh tại thung lũng Silicon.
  • Emin Mahrt: COO của dự án, ông là nhà sáng lập của công ty truyền thông Proud và hai dự án Startup 30 nhân viên, ông cũng là một thợ đào Bitcoin và nhà đầu tư Ethereum từ rất sớm.
  • Sergei Evdokimov, PhD: Quản lý đội core team, là một nhà nghiên cứu Toán học và Mật mã học. Ông nhận bằng tiến sĩ tại Berlin. Trước khi gia nhập AEternity ông đã làm việc như là một kiến trúc sư CNTT chuyên thiết kế các hệ thống quản lý hồ sơ y tế của hàng triệu bệnh nhân và xây dựng hệ thống khuyến cáo dựa trên công nghệ AI cho các bệnh viện.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các thành viên khác và thông tin đầy đủ hơn tại đây.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Aeternity coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (04/11/2018), giá 1 AE = $1,17 USD với tổng vốn hoá thị trường là $272.778.557 USD và xếp hạng 32 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số AE hiện đang có 233.020.472 AE coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 273.685.830 AE. Bạn có thể xem Tỷ giá Aeternity Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Aeternity

Tạo ví lưu trữ đồng AE coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền điện tử Aeternity coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Aeternity coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust WalletMyEtherWallet, Metamask, TrezorLedger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán AE coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán AE coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Aeternity là một đồng coin khá phổ biến, nó được hầu hết các sàn lớn niêm yết để giao dịch, tại Việt Nam bạn cũng có thể mua bán đồng AE coin bằng VNĐ ở một vài chợ trung gian, nhưng mình thì không thường xuyên sử dụng vì nhiều lý do: an toàn, giá cả,..mình thường trading trên các sàn quốc tế, dưới đây mình đã liệt kê tất cả sàn đang hỗ trợ đồng AE.

Binance DragonEX CoinBene OOOBTC
Gate.io BitMart Bithumb LATOKEN
OKEx HADAX IDAX ZB.COM
Kyber Network Mercatox Crex24 Bitrue
HitBTC FCoin Koinex Liqui
BigONE Radar Relay OTCBTC Zebpay
Tokenomy

 

Trong đó, sàn Binance vẫn là lựa chọn số 1 để mua bán Aeternity coin, không chỉ là sàn lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, mà Binance còn có phí giao dịch rẻ nhất. Mình khuyến nghị bạn nên sử dụng Binance nếu muốn đầu tư Aeternity. Dưới đây là hướng dẫn toàn tập về Binance:

Có nên đầu tư đồng tiền Aeternity coin không?


Aeternity là một dự án khá tiềm năng trong tương lai, ngay từ vòng ICO AE đã cho thấy nó là một dự án rất đáng để “trông đợi”, việc huy động được 70 triệu USD không hề đơn giản, điều này cho thấy rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào dự án, trong đó có nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn. Đánh giá về mặt ý tưởng công nghệ và những điểm yếu mà Aeternity khắc phục được là rất tốt, khả năng mở rộng, chi phí là những điều rất quan trọng đối với một đồng tiền điện tử.

Đồng tiền Aeternity cũng sở hữu một đội ngũ mạnh, có một lộ trình phát triển thực tế, rõ ràng. Một điều quan trọng khác đó là Aeternity đang chuẩn bị khởi chạy Mainnet, nếu Mainnet thành công thì giá AE coin chắc chắn sẽ bay cao hơn nữa. Đồng AE cũng cho thấy mức độ biến động giá rất ổn định, bạn có thể thấy trong biểu đồ giá bên trên, tính từ giá đỉnh tới hiện tại thì AE cũng chỉ giảm khoảng 3 lần, trong khi những đồng coin lớn như BTC, ETH cũng đã giảm từ 3 – 4 lần, những coin nhỏ hơn có đồng đã giảm từ 10 – 20 lần giá trị so với giá đỉnh điểm. Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử kỹ thuật số vẫn luôn tiềm ẩn bên cạnh cơ hội, trên đây chỉ là đánh giá cá nhân của mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Aeternity hay không nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin AE


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Aeternity coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Aeternity là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền AE Coin ở đâu? Có nên đầu tư Aeternity coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Aeternity la gi, đánh giá aeternity coin, dau tu aeternity, mua ban aeternity, mua ae coin, tao vi aeternity coin, ví aeternity coin tốt nhất, cách kiếm aeternity, hướng dẫn đào aeternity coin, dao aeternity coin, giá ae coin, dong ae, đồng tiền ảo ae coin, bán aeternity, cách mua aeternity coin ở đâu, sàn giao dịch aeternity coin uy tín, mua ae o dau, san aeternity coin, mở ví aeternity, dong tien ao ae, tiền ae coin, cách giao dịch aeternity coin, ví ae coin uy tín, lập ví aeternity token, dang nhap vi aeternity, tạo ví chứa aeternity, tiềm năng đồng aeternity.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ Payvnn

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments