Wins Fun là gì? Có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào Wins Fund hay không?

25

WinsFun (wins.fun) hay Wins Fund (wins.fund) – một hình thức đầu tư ủy thác hay cũng có thể được xem là dạng đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP) đang khá phổ biến tại Việt Nam thời gian gần đây. Khá nhiều người bắt đầu tìm hiểu về cách chơi Win Fun, đầu tư Win Fund. Mình cũng đã nhận được một số câu hỏi dạng như có nên đầu tư Winsfund không? Wins.Fun có uy tín không? Wins.Fund có lừa đảo, đa cấp không? Hướng dẫn cách kiếm tiền với Wins Fund? Chơi Wins.Fun rủi ro có cao không?..Vậy bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem WinsFun là gì? Có lừa đảo? Có nên đầu tư chơi WinsFund không nhé!

Wins Fun

WinsFun là gì?


Theo thông tin trên website chính thức của dự án Wins Fun thì đây là một nền tảng kinh doanh trực tuyến và thương mại toàn cầu như Games Online, Thể thao Betting, Casino, một trong những ngành thể thao điện tử siêu lợi nhuận. Nền tảng của Wins.Fun là công ty tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Blockchain giúp hệ thống trở nên công bằng, minh bạch và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Wins Fund là gì?


Wins Fun (wins.fun) và Wins Fund (wins.fund) là một, nền tảng Wins Fund vừa mới được WinsFun ra mắt để tập trung chính cho việc đầu tư vào nền tảng này, còn Wins.Fun ngay bây giờ chỉ dành cho các thành viên chơi trong hệ sinh thái của họ và sẽ không liên kết đầu tư như trước kia nữa, tất cả dịch vụ vẫn hoạt động như bình thưởng. Người dùng có thể đăng nhập vào cả hai trang web này bằng một tài khoản.

WinCoin là gì?


Win Coin là một đồng tiền điện tử được phát hành bởi nền tảng Win Fun, WinCoin được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Theo đó, đồng Win Coin được bảo chứng bằng USD hay còn được gọi chung là Stablecoin. Điều này có nghĩa là khi một đồng Wincoin được sinh ra thì cũng sẽ có một đồng USD bảo chứng đưa vào tài khoản bảo chứng. 1 WinCoin = 1 USDT = 1 USD, đảm bảo đồng tiên nay không biến động và đảm bảo được giá trị của đồng WinCoin này.

Cách thức hoạt động của Wins.Fun


Cách thức hoạt động của hệ thống Wins.Fun cũng khá đơn giản, nếu bạn đã từng tham gia đầu tư các dự án HYIP hay trước đây là Coin Lending thì Win Fund tương tự như vậy. Để tham gia chơi WinsFun, người dùng chỉ cần nạp tiền vào thông qua trang web Wins.Fund để nhận lãi hàng ngày, sau một tuần sẽ được phép rút lãi một lần với mức lãi xuất giao động từ 1% đến 6%. Tiền nạp vào ở đây không phải là tiền pháp định VND hay USD mà là tiền điện tử, có thể là Bitcoin hay Ethereum. Và sau này khi rút tiền bạn cũng sẽ rút thông qua các đồng tiền điện tử này.

Wins Fund hiện tại có khá nhiều gói đầu tư cho người dùng lựa chọn, việc của bạn khá đơn giản, chỉ cần nạp tiền và chọn một gói đầu tư phù hợp với số vốn đang có, 100$, 250$, 500$,.. gói cao nhất lên đến 50.000$.

Các gói đầu tư của WinsFun

Hình thức đầu tư của Wins Fun cũng là dạng đầu tư ủy thác, tức là bạn giao tiền cho một đơn vị nào đó, họ sẽ dùng tiền của bạn mang đi đầu tư ở nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau, khi có lợi nhuận họ sẽ chia lại cho bạn. Hay trong thị trường tiền điện tử chúng ta vẫn biến đến với tên gọi “Coin Lending“, điển hình phải kể đến là Bitconnect – một dự án hoạt động theo mô hình Ponzi lớn nhất trong không gian crypto, và đã lừa đảo vào năm ngoái, hiện vẫn đang bị giới chức Mỹ điều tra. Ngoài ra, còn khá nhiều cái tên khác như Hextracoin, iFan, Onecoin,..

Hai điểm khác biệt lớn nhất của dự án WinFun so với các dự án coin lending trước đây mà mình thấy là:

  • Lãi xuất thấp hơn
  • Cho phép rút gốc bất cứ lúc nào

Nếu như các dự án coin lending trước đây hỗ trợ mức lãi xuất lên đến 30% mỗi tháng thì Wins Fun chỉ có 4% đến 6% mỗi tháng và nó cho phép người dùng rút gốc bất cứ lúc nào, thời hạn cho mỗi gói đầu tư tối thiểu là 1 năm và khi người dùng muốn rút gốc sẽ phải trả lại toàn bộ tiền lãi đã nhận trước đó + bị trừ vào tiền gốc một vài khoản phí khác mà theo mình được biết có thể lên đến 10% hoặc 15%.

Ví dụ: Bạn đầu tư vào quỹ Wins Fund 100 triệu VND, sau 6 tháng bạn nhận được tiền lãi là 30 triệu (giả sử lãi ổn định 5% mỗi tháng), nhưng vì một lý do nào đó mà bạn muốn rút gốc ngay, lúc này bạn đã phá vỡ quy định của WinsFun là phải đầu tư tối thiểu 1 năm, vậy nên, bạn sẽ phải trả lại hệ thống Wins.Fun 30 triệu tiền lãi + thêm 10 hoặc 15 triệu tiền phí, có nghĩa bạn chỉ rút về được từ 85 đến 90 triệu thôi.

Dự án Wins.Fund có lừa đảo không?


Tại thời điểm này chưa ai có thể khẳng định được là Wins Fund lừa đảo cả, nhưng rủi ro bạn có thể thấy là rất lớn. 100% các dự án hoạt động theo hình thức Ponzi chắc chắn sẽ lừa đảo (scam), vấn đề sập chỉ là sớm nay muộn mà thôi. Nếu bạn từng tham gia thị trường tiền điện tử vào thời điểm cuối năm 2017 đến cuối 2018 thì sẽ biết những “tấm gương lớn” về mô hình Ponzi như Bitconnect (BCC) hay Hextracoin (HXT), cả hai đều đã sập, thường những dự án kiểu này không sống quá được vài tháng, lâu lắm như BBC cũng không quá 1 năm. Trong khi, BCC từng có thời điểm đứng trong Top 10 trên CMC về vốn hóa thị trường, có thời điểm vốn hóa trên 2 tỷ USD, nhưng cuối cùng thì vẫn là một kết quả không có hậu.

Bản chất của các dự án Ponzi là lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước, chứ không phải họ mang tiền của nhà đầu tư đi đầu tư vào các lĩnh vực khác, rồi khi có lời sẽ chia lại cho nhà đầu tư như các dự án này cam kết.

Về việc Wins Fun hay các dự án tương tự như thế này giảm mức lãi xuất xuống thấp hơn cũng khá dễ hiểu. Để duy trì được hệ thống hoạt động ổn định và lâu dài, các dự án Ponzi sẽ cần phải có lượng người đầu tư mới tham gia, như vậy mới có lãi để trả cho nhà đầu tư trước đó, khi lượng người tham gia giảm đi hoặc không có thì dự án sập là điều tất yếu, trả lãi càng cao thì dự án càng nhanh sập. BCC trước đây đã từng trả lãi lên đến 30% mỗi tháng, một con số quá lớn, đó cũng là một phần lý do nó sập, vì thế, cũng dễ hiểu khi WinsFun hay các dự án tương tự phải giảm lãi xuống thấp hơn với mục đích duy trì được hệ thống lâu hơn.

Tại sao lại có nhiều người mời gọi bạn đầu tư chơi Wins Fund vậy?


Wins Fund có chương trình tiếp thị liên kết (affiliate marketing) nhằm gia tăng số lượng người mới tham gia. Khi bạn giới thiệu được ai đó tham gia đầu tư mua gói WinsFun thông qua liên kết của bạn thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng lên đến 8%/tống số tiền người đó đầu tư nếu bạn là F1. Cụ thể theo bản dưới đây:

Tiếp thị liên kế Winsfun

Mình ví dụ: Bạn giới thiệu được 1 người đầu tư gói WinsFun 100 triệu, đăng ký tài khoản qua liên kết của bạn, thì bạn sẽ nhận được 8 triệu tiền hoa hồng, một khoản tiền quá hời phải không nào, đây là một dạng tiếp thị theo hình thức đa cấp, cũng đã được sử dụng rộng rãi ở các dự án Coin Leding. Đây chính là lý do mà các leader (những người xây dựng hệ thống) mời gọi bạn đầu tư WinFun với những “lời lẽ hấp dẫn”.

Bạn có thể lên ngay google tìm kiếm các từ khóa liên quan đến Wins Fun sẽ bắt gặp các trang web tại Việt Nam giới thiệu về dự án này, và theo mình thấy 100% các trang này đều PR cho WinsFun, họ chỉ nói về những điểm tốt, hứa hẹn tiềm năng, an toàn, rất đáng để đầu tư chứ gần như không hề nói đến rủi ro, mặc dù đầu tư WinsFun là cực kỳ rủi ro. Bởi khi bạn đăng ký qua liên kết của họ và mua gói đầu tư thì họ sẽ nhận được tiền hoa hồng từ hệ thống WinsFun, thậm chí có những người còn không cả trực tiếp đầu tư, hoặc đầu tư gói rất thấp, nhưng lại khuyên bạn nên đầu tư gói lớn, vì gói càng lớn thì số tiền hoa hồng họ nhận được càng lớn.

Vậy có nên đầu tư vào Wins Fund không?


Mình chỉ đưa ra nhận định mang tính cá nhân dựa trên kinh nghiệm đã từng biết và tham gia các dự án tương tự WinsFun trước đó, còn việc có đầu tư vào Wins Fund không vẫn là quyết định của bạn nhé.

Bản thân mình cũng đã từng tham gia đầu tư vào Bitconnect và cũng đã mất một khoản tiền kha khá khi dự án này sập. Thời điểm giữa năm 2017, khi Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử tăng trưởng mạnh mẽ cũng là lúc BCC cực kỳ HOT tại Việt Nam, và trên cả thế giới. Thời điểm đó, hình thức đầu tư Lending HOT đến nỗi khi nói đến đầu tư tiền ảo hay Bitcoin thì đa phần người dùng Việt Nam hiểu là đầu tư BCC, mặc dù BCC rất khác với BTC, cũng dễ hiểu vì kiến thức của họ về thị trường mới nổi này là chưa có nhiều.

Và tất nhiên thời điểm đó mình cũng là một “gà mới”, BBC khi ấy thậm chí còn hot hơn cả BTC tại Việt Nam, có khi phải đến 80% các nhà đầu tư tại Việt Nam tham gia thị trường tiền điện tử đều có đầu tư BCC, vì thời điểm đó BCC là dự án đi đầu cho hình thức Coin Lending, còn bây giờ lại rất khác. Nếu bạn đã từng biết hoặc tham gia BCC hay bất cứ dự án Lending nào thì mình chắc chắn bạn sẽ “KHÔNG THAM GIA WINSFUN“, và đương nhiên bản thân mình cũng vậy. Mình không thể khẳng định được khi nào thì Wins Fund sập, nhưng trước mắt rủi ro mình thấy là rất lớn, % sống qua 1 năm để bạn rút được cả gốc lẫn lãi là rất thấp, mà % sập trước 1 năm theo mình là cao hơn.

Và một thuyết âm mưu mà theo mình cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến thời gian sống của WinsFund nói riêng và các dự án tương tự nói chung. WinsFun chỉ chấp nhận nạp tiền đầu tư bằng BTC, ETH và một số coin khác, giống như BCC trước đây, vì vậy, nó cũng sẽ phụ thuộc vào tình hình biến động của thị trường tiền điện tử, chủ dự án có thể sẽ hold BTC và nếu BTC tăng, có nghĩa dự án này vẫn có sức trả lãi cho nhà đầu tư ngay cả khi số lượng người tham gia giảm, nhưng nếu BTC đi xuống thì khả năng sập sẽ tăng lên. Đây cũng được xem là một lý do lớn khiến BCC sập, thời điểm BCC tuyên bố ngừng hình thức Lending chỉ sau thời điểm giá BTC sụt giảm nghiêm trọng đến hơn 50%.

Chốt lại: Với cá nhân mình thì đầu tư Wins Fun có mức độ rủi ro rất cao, và mình khuyến nghị bạn không nên tham gia.

Lời kết

Ok. Trên đây là toàn bộ những gì mình muốn chia sẻ với các bạn về chủ đề Wins.Fund, mình nghĩ các bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích về hình thức đầu tư này, và tự có quyết định có nên chơi Wins Fun hay không? Mình không thể ngăn cấm các bạn tham gia đầu tư WinsFun, mình chỉ đưa ra quan điểm cá nhân của mình là không nên tham gia, bạn phải thật thận trọng khi đầu tư Wins Fund nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Wins Fun là gì? Có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào Wins Fund hay không?” này hữu ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Blog ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ. Chúc bạn thành công.

Một dự án khác cũng đang được quảng bá khá rầm rộ tại Việt Nam là FX Trading, cách thức cũng tương tự WinsFun, bạn có thể xem chi tiết đánh giá của mình về dự án này dưới đây:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Wins Fun la gi, wins fund lua dao, đăng ký wins.fun, đăng nhập wins.fund, wins fund là gì có lừa đảo không, dang nhap wins fun, huong dan choi wins fun, dang ky wins fund, wins fun lừa đảo, tai wins fund, wins fun scam, wins fund lừa đảo không, cách đầu tư wins fund, kinh nghiem choi wins fun, wins fun việt nam, wins fund co lua dao ko, kiếm tiền với wins fund, cách rút tiền wins fund, cách kiếm tiền với wins fun, wins fund có phải lừa đảo, sàn giao dịch wins fund, chiến thuật chơi wins fun.

guest
25 Comments
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hùng

Bài viết khá hay về dự án. Nhưng thông tin chung chung quá. Không thấy Tân review kĩ trang betting wins fun, xem nó có sản phẩm gì, có tiềm năng k. Vì theo trang web nói thì tiền lãi từ trang wins fun sẽ dùng để trả cho nhà đầu tư.

kien

Tôi thấy bảo tiền lãi để trả nhà đầu tư là từ game, xổ số, cá cược. Số lượng người chơi cũng khá lớn, nên trang web chắc cũng có lãi. Chứ không chỉ là tiền của người sau trả cho người trước.

Ninh

Chuẩn

Trung kute

Sao thấy bảo có giấy phép đăng kí kinh doanh và hoạt động. Đó là của một công ty kinh doanh sòng bài và game bên hà lan mà

Nam

bạn cho mình hỏi thêm về việc này với, kết luận bánh vẽ này thì kiểm tra như thế nào được? Có những dự án nào khác minh bạch hơn không?

thach

admin ơi em lỡ làm đại lý ở đó rồi vừa xin nghỉ việc nhưng sợ khi scam có bị bắt không

Quốc Khánh

Bài viết rất ý nghĩa, cám mở bạn nhiều, chị mình đang đầu tư vào Orius capital mong Tân tư vấn!!

Trung

Cảm ơn bạn rất nhiều, suýt nữa thì tiêu nếu k có bài viết này của bạn

Nguyễn Văn Tùng

Giờ muốn tham gia dự án này thì đăng kí thế nào ạ.

Tuấn

Cám ơn bạn về bài viết, thế làm thế nào để biết cái của nợ này sập, hoặc có tiêu chí gì đánh giá về tính minh bạch của nó không vì mình thấy trang web của nó thay đổi liên tục, bây giờ nó đổi sang winsbank.io rồi

Nam

Cảm ơn bạn về bài viết. Mình muốn hỏi đánh giá một dự án không minh bạch thể hiện ở những điểm nào vậy bạn?

Dương

Bạn có thể có bài viết phân tích những kiểu dự án nào nên đầu tư không?

Nguyễn Hữu Nam

Winsbank này của hội thằng Tuấn Cam (Tuấn Scam) nó lập ra để lùa gà mà. Trụ sở ở quốc gia nghe lạ hoắc múc đích là để không ai có thể đến kiểm chứng. Đừng dại vứt tiền vào khi đến cái tên trụ sở nghe còn lạ hoắc.
Thằng này lừa đảo bao nhiêu vụ nổi tiếng rồi.

Nguyễn Hữu Nam

Bọn Tuấn cam chuyên mua chuộc các báo viết bài cho nó để lừa người dân mình. Thực chất hình thức đầu tư ủy thác núp bóng đa cấp này năm 2019 chết rất nhiều. Mọi người đừng dại dột bỏ tiền vào kênh mà đến cái quốc gia đặt trụ sở còn chưa nghe tên bao giờ.

Thế Tuyến

Quá hay. Cảm ơn Bạn nhiều. Nếu có thời gian mong bạn viết thêm 1 bài rõ hơn về Winbank.io nữa nhé. Ủng hộ bạn, mong được phản hồi. mình là Thế Tuyến

Minh vương

Bạn đầu tư winsbank.io chưa bạn

Tuan

Hay. VN chỉ có cấp phép trụ sỡ ở Saigon chư ko cấp phép hoạt động huy động đầu tư… tuy nhiên rất rầm rộ chào mới, nhưng ko thấy cơ quan chức năng xác minh

son

cam on ban.neu khong gap bai viet nay thi minh da nem tien vao du an winsbank roi.