Orius Capital là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào Orius Capital hay không?

6

Orius Capital

Orius Capital – một dự án HYIP (đầu tư siêu lợi nhuận) đang trở nên phổ biến ở Việt Nam, dạo gần đây mình lướt Facebook thấy xuất hiện khá nhiều quảng cáo của dự án này, trước đây Facebook đã cấm hoàn toàn những quảng cáo liên quan đến tiền điện tử cũng như các hình thức như HYIP, nhưng có lẽ mới đây ông lớn mạng xã hội này đã “nới lỏng” và đây cũng là lúc những hình thức lừa đảo nổi lên.

Không chỉ có Orius Capital mà còn rất nhiều các hình thức đầu tư mờ ám khác được quảng bá rầm rộ trên Facebook, Youtube,.như Easy1up, Binomo, Olymp Trade,..và điều mình cảm thấy không thể ngồi yên là rất nhiều người bình luận mong muốn đầu tư, những con “gà công nghiệp” chuẩn bị được đưa lên “thớt”. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu, đánh giá xem Orius Capital là gì? Nó có phải lừa đảo, đa cấp không? Có nên tham gia đầu tư vào Orius Capital để nhận lãi hay không nhé.

Nội dung chính

Orius Capital là gì?


Theo thông tin trên trang web chính thức (https://oriuscapital.com/) và các kênh quảng bá cho dự án này ở Việt Nam thì Orius Capital được giới thiệu là một dự án đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định từ 0.5% đến 2.8% mỗi ngày. Nói cách khác, Orius Capital là một quỹ đầu tư ủy thác, người dùng muốn đầu tư sẽ nạp tiền vào Orius Capital rồi sau đó họ sẽ sử dụng số tiền của nhà đầu tư để giao dịch trên các thị trường như forex, chứng khoán, tiền điện tử (Coin),..từ đó thu về lợi nhuận và trả cho nhà đầu tư.

Orius Capital kiếm lợi nhuận bằng cách áp dụng hình thức Trading Bot để giao dịch liên sàn, ví dụ đối với Coin, Orius Capital sẽ mua coin ở sàn này và bán trên sàn khác để ăn chênh lệch giá. Dự án này bắt đầu hoạt động từ ngày 06/05/2019 và hiện chỉ chấp nhận đầu tư thông qua Bitcoin, Ethereum. Tóm lại, Orius Capital là tương tự các dự án HYIP sử dụng cơ chế Bot Trading khác như Fx Trading, Instrafxcopy,..

Các gói đầu tư và lợi nhuận của Orius Capital


Gói đầu tư của Orius Capital

Hiện tại dự án Orius Capital có tổng cộng 8 gói đầu tư với mức lợi nhuận và chính sách khác nhau:

BASIC: Giá mua gói 200$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2% cho đến khi bạn đủ ROI 200% [Lãi gấp đôi]. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 400$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 90$ [Khi bạn nhận đủ lãi 100$ bạn sẽ phải đóng phí 30$, khi bạn nhận đủ lãi 200$ bạn sẽ phải đóng tiếp 30$ và khi bạn đạt đủ lãi 300$ thì bạn sẽ phải đóng phí cuối cùng là 30$ nữa. Tổng đóng cho gói này là 90$].

ADVANCE: Giá mua gói 500$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2% cho đến khi bạn đủ ROI 210%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 1050$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 225$.

ELITE: Giá mua gói 1,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2% cho đến khi bạn đủ ROI 220%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 2200$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 450$.

BUSINESS: Giá mua gói 5,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2% cho đến khi bạn đủ ROI 225%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 11,250$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 2,250$.

PRO: Giá mua gói 10,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2.8% cho đến khi bạn đủ ROI 230%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 23,000$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 4,500$.

VIP: Giá mua gói 20,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2.8% cho đến khi bạn đủ ROI 235%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 47,000$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 9,000$.

EXCUTIVE: Giá mua gói 50,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2.8% cho đến khi bạn đủ ROI 240%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 120,000$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 22,500$.

MASTER: Giá mua gói 100,000$, lãi dao động hằng ngày từ 0.5% – 2.8% cho đến khi bạn đủ ROI 245%. Tổng nhận được khi hết chu kỳ là 245,000$. Với mỗi mốc nhận lãi bạn sẽ phải đóng phí duy trì cho Orius, tổng phí là 45,000$.

Cơ chế trả hoa hồng của Orius Capital


Tương tự các dự án HYIP khác thì Orius Capital cũng có cơ chế trả hoa hồng cho những thành viên lôi kéo được người mới tham gia đầu tư, đây là một hình thức marketing giúp hệ thống phát triển nhanh chóng và sống lâu hơn. Orius Capital trả tới 8% tiền hoa hồng cho các F1 và 2% cho F2. Ngoài ra, người dùng còn có thể nhận tiền thưởng cân nhánh [Binary – Cân nhánh trái và nhánh phải] từ 5% – 8% tuỳ vào cấp độ mà bạn đạt được.

Điều kiện để nhận được tiền hoa hồng là người dùng phải đầu tư vào gói tối thiểu của Orius Capital là gói 200 USD. Mô hình trả thưởng này bạn tưởng tượng nó tương nhự như đa cấp vậy.

Orius Capital có lừa đảo? Có nên đầu tư không?


Về phần này có lẽ mình cũng không cần phải phân tích nhiều làm gì nữa, mình đã có rất nhiều bài viết về các dự án HYIP hay coin MLM trên Toiyeubitcoin rồi, bạn có thể đọc chi tiết hơn tại đâyở đây. Đối với HYIP hay MLM thì đánh giá nhiều cũng vậy, sẽ có những dự án khi đi sâu vào phân tích nó sẽ không được minh bạch, rõ ràng, cũng có những dự án giới thiệu rất khủng, phân tích có vẻ là hợp lý, nhưng cuối cùng chúng đề sẽ “sập”, đó là điều chắc chắn xảy ra trong sớm muộn.

HYIP – đầu tư siêu lợi nhuận, hay trong thị trường tiền điện tử chúng ta vẫn thường được biết đến là Coin MLM, dự án theo kiểu đa cấp, là hình thức đầu tư cực kỳ rủi ro, khả năng mất tiền rất cao. Ấy vậy mà vẫn có rất nhiều người “dính bẫy” của những dự án kiểu này, phần lớn họ đều là những người mới, những người không có kiến thức về lĩnh vực tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng. Có thể ví một cách thực tế, họ là những “con gà” để cho chủ các dự án và các leader “lùa vào chuồng” và chỉ chờ ngày mang lên “thớt” mà thôi.

Một điều có thể khẳng định ở đây rằng, có đến 99% các dự án HYIP, MLM hoạt động theo mô hình Ponzi biến tướng, chúng lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước, cho tới khi số lượng người mới tham gia đầu tư giảm hoặc không còn nữa thì tất yếu dự án sẽ SẬP, lừa đảo (scam), và đương nhiên, toàn bộ số tiền đầu tư của bạn cũng sẽ “không cánh mà bay”.

Đừng để những lời hoa mỹ, những hình ảnh giàu sang, nhà lầu, xe hơi của những Leader (những người làm hệ thống, kiếm tiền qua hình thức trả hoa hồng của dự án) làm bạn mờ mắt, những điều đó có thể chỉ là “ảo ảnh” không có thật hoặc dù có thật đi chăng nữa thì sự giàu sang họ có được không phải đến từ việc đầu tư vào những dự án như Orius Capital, mà nó đến từ chính bạn, bởi khi bạn tham họ sẽ nhận được 8% từ số tiền bạn đầu tư. Ví dụ: khi bạn đầu tư 100 triệu họ sẽ nhận được 8 triệu, vậy nếu có 1000 người như bạn đầu tư qua liên kết của họ thì số tiền hoa hồng họ nhận sẽ lên tới 8 tỷ VND, hiển nhiên họ giàu là phải rồi đúng không nào.

Quan trọng hơn, đã có rất nhiều minh chứng cho sự lừa đảo của các dự án HYIP, MLM rồi, những cái tên đình đám một thời như Bitconnect, Hextracoin, và gần đây nhất là Tessline, Fx Trading (dự án này đã sập và hiện đang tìm cách mòi thêm tiền của nhà đầu tư bằng cách ra phiên bản 2 – Fx Trading 2.0),..và rất nhiều dự án khác mà mình không thể kể tên hết được.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Orius Capital là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào Orius Capital hay không?“, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hội ToiYeuBitcoin nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

3.8/5 - (187 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

6 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thành Long

Toi liên hệ ở đâu để rõ hơn

mvtv

Đây là dự án lừa đảo tinh vi

Hạnh

Bài viết rất hay đã cho mình hiểu thế nào là đầu tư tài chính

Nhựt

Bị nó lừa thì kiện đc ko vậy mn