Cboe lại tiếp tục rút đề xuất thông qua Bitcoin ETF của VanEck và SolidX

0

Có thêm hồ sơ đề xuất mở quỹ ETF Bitcoin mới được gửi lên SEC

Trong một diễn biến mới nhất, sàn giao dịch Cboe BZX lại vừa rút đề xuất thông qua Bitcoin ETF của VanEck và SolidX vào thứ Ba.

Theo tài liệu ngày 17/9, đề xuất cải tổ quy định niêm yết cho VanEck và SolidX đã được rút lại vào 13/9. Quyết định thông qua đề xuất ETF liên tục bị trì hoãn và SEC hiện đối mặt với hạn chót là 18/10 để quyết định có nên thông qua bitcoin ETF đầu tiên trong nước hay không.

Tin tức đến vào thời điểm VanEck và SolidX đã bắt đầu phát hành cổ phiếu của Trust để thu hút các tổ chức đầu tư (theo đó 100 triệu USD đã được đầu tư và huy động) theo quy định luật 144A. Trong gần 3 tuần kể từ khi lần đầu thông báo về sản phẩm, một danh mục gồm 4 Bitcoin (trị giá 40,000 USD) đã được giao dịch.

VanEck có vẻ muốn trấn an những sự hoài nghi trong ngắn hạn.

Trong buổi phỏng vấn ngày 4/9, giám đốc sản phẩm ETF của VanEck, ông Ed Lopez, cho biết công ty vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi sản phẩm này:

“Chúng tôi tin tưởng mãnh liệt vào việc thị trường và nhà đầu tư sẽ có được các sản phẩm với quy định cụ thể và đây chỉ là một bước đi nhỏ. Hiện tại chúng ta mới chỉ tiếp cận được các tổ chức đầu tư.”

Đề nghị hôm thứ Ba vừa qua là lần thứ hai VanEck và SolidX rút đề xuất ETF. Hai công ty này đã rút đề xuất ETF vào tháng 1, sau khi chính phủ ngừng hoạt động khiến khả năng bị từ chối là rất cao.

SEC vẫn đang tiếp tục xem xét 2 đề xuất Bitcoin ETF khác. Một đến từ Wilshire Phoenix, bao gồm cả Bitcoin và trái phiếu dự trữ Mỹ, hiện đang có hạn chót là cuối tháng 9. Đề xuất thứ hai đến từ Bitwise Asset Management với NYSE Arca. Đề xuất này sẽ có quyết định vào ngày 13/10.

Bitwise vừa thành lập BNY Mellon, đơn vị chi nhánh sẽ có trách nhiệm theo sát quá trình tiến triển của ETF.

Sau khi thông tin này được công bố, giám đốc chiến lược tài sản kĩ thuật số của VanEck, ông Gabor Gurbacs, đã đăng trên Twitter: “Chúng tôi luôn ủng hộ cuộc cách mạng Bitcoin. Mang đến thị trường một sản phẩm ETF có thanh khoản cao và an toàn là những gì chúng tôi hướng đến. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các nhà quản lí để có thể tiến thêm những bước vững chắc mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments