[HOT] Trung Quốc đóng cửa 173 sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng phát hành token

0

Lệnh cấm đào Bitcoin ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào?

Trung Quốc đã đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động trong nước, theo một thông báo của CnLedger – nguồn thông tin uy tín về về tiền điện tử và blockchain của Trung Quốc trên Twitter.

CnLedger đã trích dẫn Báo cáo Ổn định Tài chính 2019 của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), cho biết rằng “tất cả 173 nền tảng phát hành token và giao dịch tiền ảo của Trung Quốc đã ra đi mà không có rủi ro.”

Động thái mới nhất này của Trung Quốc cho thấy dường như họ muốn loại bỏ tất cả đối thủ cạnh tranh trong không gian tiền điện tử để mở đường cho stablecoin quốc gia sắp phát hành. PBoC đã cảnh báo công chúng về tính hợp pháp của tiền điện tử và những hành động tiếp theo họ sẽ làm để hạn chế giao dịch Bitcoin bấp hợp pháp vào tuần tới. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong một thông báo mới đây, cơ quan này cho biết sẽ sử dụng các biện pháp như kiểm tra và cấm hoạt động giao dịch để giải quyết kịp thời các rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Đầu cơ tiền điện tử đã tăng lên ở Trung Quốc những tuần gần đây kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi đất nước áp dụng công nghệ blockchain. Sự lạc quan gia tăng đối với blockchain đã kéo theo cả tiền điện tử, thậm chí PBoC đã phải lên tiếng để nhắc lại lập trường chống tiền điện tử của mình, ngân hàng khuyến cao người dân không nên nhầm lẫn blockchain với tiền điện tử.

Trung Quốc đã tăng cường giao dục công dân trong nước cũng như cho thế giới biết rằng họ thích blockchain chứ không phải Bitcoin. Diễn biến này diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi các kênh truyền thông nhà nước cơ ngợi Bitcoin là ứng dụng thành công đầu tiên của Blockchain.

Thâm Quyến – “Thung lũng Silicon” của Trung Quốc, gần đây cũng đã phát động một cuộc truy quét – xác dịnh 39 công ty tiền điện tử có dấu hiệu vi phạm lệnh cấm giao dịch tiền điện tử. Mới tuần trước, sàn giao dịch crypto BISS có trụ sở tại Bắc Kinh đã bị chính quyền đóng cửa và ít nhất 10 nhân viên công ty này bị bắt.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments