Chính thức: Trung Quốc tuyên bố sẽ đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử

0

Chính thức: Trung Quốc tuyên bố sẽ đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử

Trụ sở tại Thượng Hải của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – cũng là ngân hàng trung ương nước này, đã chính thức tuyên bố sẽ đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử trong thành phố.

Theo một thông báo chính thức vào ngày 22/11, cơ quan quản lý cho biết họ sẽ “áp dụng các biện pháp giám sát như phỏng vấn, kiểm tra và cấm các thực thể bị giám sát dính líu đến hoạt động tiền ảo để giải quyết kịp thời các rủi ro liên quan.”

Đầu cơ tiền điện tử đang gia tăng tại Trung Quốc trong bối cảnh nước này đẩy mạnh áp dụng công nghệ blockchain thời gian gần đây, ngân hàng trung ương cho biết thêm rằng các nhà đầu tư không nên nhầm lẫn công nghệ blockchain với tiền điện tử.

Có nhiều rủi ro trong giao dịch và tài trợ phát hành tiền ảo, bao gồm rủi ro tài sản giả, rủi ro thất bại kinh doanh, rủi ro về đầu cơ, v.v. Các nhà đầu tư nên nâng cao nhận thức phòng ngừa rủi ro và cảnh giác để không bị lừa,” cơ quan quản lý cảnh báo.

Thông báo chính thức được đưa ra sau khi chính phủ Thượng Hải, bao gồm cả trụ sở tại Thượng Hải của PBoC, đã kiểm tra các sàn giao dịch tiền điện tử của thành phố trong tuần này. Cuộc điều tra nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp triển khai giao dịch tiền điện tử, bán token và phân phối token từ các dịch vụ ICO ở nước ngoài.

Đầu ngày hôm nay, chính phủ ở một thành phố khác của Trung Quốc là Thâm Quyến cũng đã bắt đầu rà soát các sàn giao dịch tiền điện tử để phát hiện các hoạt động bất hợp pháp. Văn phòng tài chính của Đặc khu kinh tế Trung Quốc đã xác định 39 sàn giao dịch tiền điện tử có dấu hiệu vi phạm tính đến sáng nay, tuy nhiên, danh tính cụ thể của cán sàn giao dịch vẫn chưa được tiết lộ.

Trong một diễn biến mới nhất sau tin tức không mấy tốt đẹp đến từ Trung Quốc, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 7.000 USD trong hôm nay, ghi nhận khoản lỗ gần 10% trong 24 giờ qua, động thái này cũng kéo theo toàn bộ thị trường tiền điện tử sụt giảm mạnh.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Theo Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Theo Coin360

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments