Trung Quốc: Thâm Quyến xác định 39 sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm lệnh cấm giao dịch

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin tăng mạnh tuần qua khiến giới trader Trung Quốc “phát cuồng”

Các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp tại một số thành phố ở Trung Quốc sẽ phải đối mặt với sự đàn áp trong một nỗ lực chung của chính phủ nhằm lật đổ họ.

Vào ngày 22/11, các nhà chức trách ở Thâm Quyến đã xác định được tổng cộng 39 sàn giao dịch vi phạm lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, theo hãng tin Sanyan Finance.

PBoC nhấn mạnh Bitcoin và Ethereum trong cuộc điều tra

Cuộc điều tra có sự tham gia của Ngân hàng Nhân nhân Trung Quốc (PBoC) – chính là ngân hàng trung ương nước này, Văn phòng Điều tra Kinh tế của Cục Công an thành phố và Cục Quản lý Truyền thông Thành phố.

Hiện chưa rõ hậu quả mà các sàn giao dịch sẽ phải đối mặt là gì, trong khi Sanyan nhấn mạnh mong muốn để đàn áp thẳng tay thanh khoản.

- Advertisement -
Fairspin

Một bản dịch thô nêu các biện pháp liên quan đến 3 hướng tiếp cận:

“Được biết, hành động này sẽ tập trung vào 3 hoạt động: thứ nhất, cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo hoặc mở các địa điểm giao dịch tiền ảo tại Trung Quốc; thứ hai, cung cấp các kênh dịch vụ cho các địa điểm giao dịch tiền ảo ở nước ngoài, bao gồm các dịch vụ như chuyển hướng và giao dịch đại lý; Bán token dưới nhiều tên khác nhau, gây quỹ cho các nhà đầu tư hoặc tiền ảo như Bitcoin và Ethereum.”

Toiyeubitcoin trước đây đã lưu ý đến sự tồn tại của các kế hoạch ở Thâm Quyến – cũng nhắm vào các thực thể bên ngoài lĩnh vực sàn giao dịch.

Không có cuộc đột kích nào của cảnh sát, Binance tuyên bố

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Trung Quốc tiếp tục thể hiện một lập trường đa dạng về tiền điện tử. Sau khi công khai lên tiếng ủng hộ công nghệ blockchain vào tháng trước, giới truyền thông Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo cho công chúng không nên nhầm lẫn chính sách chứng thực này đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Trong khi đó, trong tuần này, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã phủ nhận tin đồn cảnh sát đột kích văn phòng của họ ở Thượng Hải. Ngay sau đó, các sàn giao dịch đồng nghiệp là Bithumb và Huobi cũng đưa ra các tuyên bố tương tự.

Chúng tôi đã nghe về điều này từ một số báo cáo phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào của chính quyền vào thời điểm này,” đại diện của Huobi cho biết.

Nhận xét về động thái của Thâm Quyến, CEO Binance, ông Changpeng Zhang đã ca ngợi những gì mà ông cho là một nỗ lực để loại bỏ các tác nhân xấu.

Đây thực sự là một điều tốt để làm sạch ngành công nghiệp của những kẻ lừa đảo,” ông viết trên Twitter trong một phản phản hồi tới Dovey Wan – đối tác sáng lập Primitive Crypto.

Wan tuyên bố rằng mục đích của việc đóng cửa rất có thể là Ponzi và lừa đảo tiền điện tử vì Thâm Quyến được biết đến là trung tâm của những kẻ đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar