Thị trường “sụp đổ” sau tin tức văn phòng của Binance bị cảnh sát Trung Quốc đột kích và buộc phải đóng cửa

0
- Advertisement -

Văn phòng của Binance đóng cửa sau khi bị cảnh sát Trung Quốc đột kích, thị trường ngay lập tức giảm mạnh

Cảnh sát Trung Quốc đã đột kích và đóng cửa văn phòng tại Thượng Hải của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance.

Trích dẫn một nguồn tin ẩn danh trong nước, tờ báo tiền điện tử The Block cho biết cảnh sát Trung Quốc đã đóng cửa văn phòng của Binance sau khi khám xét các cơ sở. Khoảng 50 – 100 nhân viên của sàn giao dịch được cho là đang làm việc ở khu vực Thượng Hải.

Tại thời điểm viết bài, CoinTelegraph đã liên hệ với Binance để xác nhận vụ việc, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Đóng cửa sau cuộc đàn áp

- Advertisement -
Fairspin

Cuộc đột kích của chính quyền Trung Quốc đối với các văn phòng của Binance diễn ra sau một đợt truy quét các doanh nghiệp và hoạt động có liên quan đến tiền điện tử trong nước.

Gần đây, các cơ quan tài chính ở Trung Quốc đã ban hành một thông báo cho công chúng, chỉ đạo các văn phòng hành chính quận ở Thượng Hải rà soát các công ty tham gia vào giao dịch tài sản ảo và báo cáo lại cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – hay chính là ngân hàng trung ương nước này. Các hoạt động phải được báo cáo bao gồm:

“Giao dịch tiền ảo trên lãnh thổ; phát hành coin dưới dạng kịch bản ứng dụng blockchain, gây quỹ từ tiền ảo như Ethereum hay Bitcoin, cung cấp các dịch vụ công khai, chuyển hướng, giao dịch đại lý, v.v. cho các dự án ICO đã đăng ký, nền tảng giao dịch tiền ảo, v.v.”

Thông báo từ các cơ quan chức năng về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Nguồn: Chain News
Thông báo từ các cơ quan chức năng về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Nguồn: Chain News

Văn phòng là một khái niệm lỗi thời?

Vào năm 2018, Binance đã mở văn phòng tại Malta khi quốc đảo này đẩy mạnh các dự án điều tiết thân thiện với tiền điện tử.

Tháng trước, có rất nhiều tin đồn cho rằng sàn giao dịch đang mở văn phòng tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, bất chấp nước này đã xác định lập trường chống tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo CEO Binance, ông Changpeng Zhao, các văn phòng là một khái niệm cổ xưa. Trong một tweet vào ngày 19/11, Zhao nói, “Văn phòng và HQ là những khái niệm lỗi thời như SMS và MMS. Thời gian đang trôi…”

Thị trường phản ứng khi các coin lớn giảm mạnh

Thị trường tiền điện tử đã phản ứng trước tin tức này khi hầu hết các đồng coin lớn đều chứng kiến mức giảm đáng kể trong ngày.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Theo Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Theo Coin360

Bitcoin (BTC) đang ghi nhận mức lỗ hơn 6% trong khi altcoin hàng đầu Ethereum (ETH) mất hơn 8% trong 24 giờ qua. Các loại altcoin khác như Litecoin (LTC) và EOS thậm chí giảm hơn 9%, trong khi đồng coin riêng của sàn Binance là Binance Coin (BNB) mất 10% tại thời điểm viết bài để giao dịch ở mức 16,58 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar