Tim Draper: “Chính phủ thân thiện với Bitcoin sẽ là người chiến thắng lớn nhất”

0
- Advertisement -

Tỷ phú Tim Draper đề nghị tổng thống Argentina hợp pháp hóa Bitcoin

Tỷ phú Tim Draper tiếp tục ca ngợi Bitcoin (BTC) vì đã phá vỡ biên giới thế giới và hoạt động như một hệ thống tiền tệ toàn cầu. Ông nói với Tạp chí Phố Wall (WSJ) rằng các công nghệ như blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) đang đập tan các ngành công nghiệp quan trọng nhất và ngay cả các chính phủ.

Blockchain và AI lớn hơn Internet

Draper – một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và là một người luôn lạc quan về tương lai của thị trường tiền điện tử, đã thừa nhận internet có tác động làm thay đổi cuộc chơi đối với ngành giải trí, truyền thông, thông tin và các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, những gì mà Blockchain, AI, Bitcoin và các hợp đồng thông minh sắp mang tới sẽ còn có tác động lớn hơn thế. Các công nghệ mới nhất đang đổi mới các ngành công nghiệp lớn hơn bao giờ hết, như tài chính ngân hàng, y tế, bảo hiểm và cả chính phủ.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy những thay đổi đáng kinh ngạc trong 5 đến 10 năm tới. Nếu bạn đi ra ngoài 20 năm, kể từ bây giờ, thì tôi không nghĩ rằng bạn sẽ nhận ra thế giới này.”

Các công nghệ phi tập trung như blockchain đang trực tiếp thách thức các chính phủ và họ cảm thấy bị đe dọa. Thế giới đang phát triển từ chủ nghĩa bộ lạc hướng tới một cộng đồng toàn cầu, không biên giới, Draper nói.

Một số chính phủ hiểu các cơ hội và áp dụng các công nghệ mới này, mặc dù họ đã thoát khỏi chế độ bộ lạc. Các chính phủ như Estonia, Kazakhstan, Malaysia rất hài lòng khi trở thành nhà tiên phong trong việc áp dụng hợp đồng thông minh hoặc Bitcoin, nhưng họ không cạnh tranh bằng cách nói: “Này, chúng tôi có thể cung cấp bảo hiểm y tế tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn so với những gì bạn có thể nhận được từ bộ lạc của mình.”

- Advertisement -
Fairspin

Tại một số điểm, nhiều chính phủ sẽ chuyển sang chế độ bán hàng và thu hút mọi người đến chỗ ở của họ thay vì cố gắng kiểm soát chúng. Hơn nữa, chúng ta có thể thấy các chính phủ ảo được tạo ra hoặc các chính phủ cư trú ngoài biển, mặc dù họ sẽ có ảnh hưởng rất lớn nhờ vào blockchain và các công nghệ phi tập trung. Ở những nơi khác, các chính phủ lớn sẽ trở nên yếu thế vì họ tự điều chỉnh việc kinh doanh, nhà đầu tư mạo hiểm nói, ẩn ý tới Hoa Kỳ.

Bitcoin khiến biên giới trở nên vô nghĩa

Nói về Bitcoin – trường hợp sử dụng đầu tiên của blockchain, Draper cho biết:

“Bitcoin là phi tập trung, công khai, toàn cầu, minh bạch, và không có rào cản … bạn sẽ không cần phải trả 2,5 đến 4% phí mỗi lần quẹt thẻ tín dụng của bạn đến một số ngân hàng, thay vào đó bạn có thể xóa bỏ mọi rào cản. Đó là một thế giới mà cộng đồng luôn luôn là bộ lạc và biến nó thành toàn cầu. Và thế giới luôn có tất cả những biên giới này. Và đột nhiên những biên giới đó có nghĩa là ngày càng ít đi khi thời gian trôi qua.”

Ông dự đoán rằng Bitcoin sẽ tạo ra sự xáo trộn phi thường, mặc dù nó sẽ đi kèm với nhiều cơ hội cho các doanh nhân.

Draper kết luận rằng các chính phủ mở cửa cho blockchain, Bitcoin và AI cùng với các chính phủ ảo sẽ là những người chiến thắng lớn trong 4 thập kỷ tới. Mặt khác, các quốc gia tập trung vào quá nhiều quy định sẽ trở thành kẻ thua cuộc lớn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar