Tim Draper: “Bitcoin sẽ lên ngôi, trong 5 năm tới chỉ có tội phạm mới sử dụng tiền mặt”

0

Trong một buổi phỏng vấn với kênh Fox Business vào ngày 18/22, Tim Draper – một tỷ phú Bitcoin lừng danh và là người luôn ủng hộ tiền điện tử, vừa khẳng định trong 5 năm tới, tiền điện tử sẽ trở nên phổ biến và chỉ còn những tên tội phạm mới sử dụng tiền pháp định.

Tỉ phú Tim Draper: “Bitcoin sẽ thịnh hành trong 5 năm tới

Đề cập khẳng định trước đó về tiền pháp định sẽ trở nên lỗi thời trong vòng 5 năm tới, ông Draper đã đưa ra dự đoán rằng sẽ chỉ còn những tên tội phạm mới sử dụng tiền mặt vì những hoạt động phi pháp có thể bị theo dõi trên Blockchain. Ông cho biết:

“Các hoạt động phi pháp vẫn muốn sử dụng tiền mặt, vì những tên tội phạm sử dụng Bitcoin có thể bị theo dõi và tóm gọn.”

Trong tháng 8 năm 2018, một chuyên viên của Cục Trấn áp Tội phạm Ma túy (DEA) đã khẳng định bà muốn mọi người sử dụng tiền điện tử, vì Blockchain là một công cụ giúp phát hiện những hoạt động trái pháp luật.

Trong một buổi phỏng vấn, Draper cũng cho rằng tiền mặt trong ngân hàng của ông sẽ không an toàn bằng Bitcoin. “Ngân hàng tôi đang sử dụng hiện đang gặp những vấn đề về hacker,” ông Draper nhấn mạnh, cho đến ngày hôm nay, không một ai có thể hack được hệ thống Blockchain của Bitcoin.

Với việc khẳng định Bitcoin an toàn hơn cả đồng USD, tỉ phú Bitcoin này đã đề cập đến việc rút vốn khỏi Bitcoin để tích lũy vàng là vô cùng bất hợp lí vì tương lai là Bitcoin và tiền điện tử.

Khi được hỏi về lượng tiền điện tử mà ông đang nắm giữ, Draper cung cấp một câu trả lời ngắn gọn:

“Rất nhiều.”

Khẳng định gần nhất của ông Draper cũng đồng quan điểm với triệu phú Bitcoin trẻ tuổi Jeremy Gardner, người từng cho rằng định chế tài chính hiện tại là nguy hiểm với nạn khủng bố và các hành vi phạm tội hơn là công nghệ Blockchain.

Trong tháng 11 năm ngoái, Tim Draper tái khẳng định quan điểm trong tháng 4 năm 2018 khi dự đoán tiền điện tử có thể chạm ngưỡng 250.000 USD trong năm 2022. Trong khi đó, Bitcoin đang chứng kiến một sự nhảy vọt với 7,6% trong ngày và hiện được giao dịch ở mức giá 3907 USD, trích dữ liệu từ CoinMarketCap.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments