Tim Draper giữ vững dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $250.000 vào năm 2022

0

Tim Draper – một nhà đầu tư tỷ phú và là người luôn ủng hộ tiền điện tử, vẫn tiếp tục kiên định với dự đoán giá Bitcoin (BTC) sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022 của mình.

Tim Draper tiếp tục kiên định với dự đoán giá Bitcoin 250.000 USD

Nội dung chính

Tim Draper giữ vững niềm tin với giá Bitcoin

Phát biểu tại hội nghị Web Summit 2018 vào ngày 6/11, Draper đã nhắc lại lập trường của mình rằng Bitcoin, mặc dù đã giảm giá trị trong năm 2018, nhưng nó sẽ sớm đạt 1/4 triệu đô la vào cuối năm 2022.

“Hãy tin vào điều đó, ắt hẳn nó sẽ xảy ra – họ sẽ nghĩ rằng bạn đang điên, nhưng hãy cứ tin vào nó, nó đang xảy ra, nó sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời!”

Trong khi nhiều người cho rằng Draper đã lạc quan và thổi phồng quá mức, ít nhất thì ông cũng từng dự đoán chính xác biến động giá Bitcoin trong quá khứ. Trong năm 2014, khi giá Bitcoin giảm từ 1.100 USD xuống dưới 320 USD, tương tự như sự sụt giảm giá trị hiện tại trong suốt năm 2018, khi đó Draper vẫn lạc quan và dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt 10.000 USD vào cuối năm 2017– và điều đó đã trở thành sự thật vào tháng 11 năm ngoái.

Lý do Draper tin tưởng vào Bitcoin

Khi được hỏi về việc tại sao ông lại kiên định với dự đoán 250.000 USD như thế trong bối cảnh thị trường đang suy thoái và chỉ mới bắt đầu ổn định về giá, Draper nói rằng Bitcoin sẽ tìm cách để đạt được bước nhảy vọt vốn hoá thị trường theo cấp số nhân trong 4 năm tới.

“Vâng. Chúng ta đang nói […] về khoảng 5% thị phần để đạt tới 250.000 USD. Tất cả những gì chúng ta cần làm là khiến Bitcoin có thể được sử dụng để mua cafe Starbucks, và đột nhiên thế giới mở ra và sau đó họ nói ‘Tôi có lựa chọn này . ‘[…] Tôi có muốn một loại tiền tệ mà có thể chuyển từ nước này sang nước khác… thay vì nói tôi muốn một loại tiền mà chỉ sử dụng được ở một quốc gia hay một khu vực địa lý và không thể sử dụng nó ở bất cứ nơi nào khác?”

Draper tiếp tục nói về tiền pháp định truyền thống và gọi chúng là “đồng tiền chính trị”, sau đó ông đặt câu hỏi liệu rằng chúng có lỗi thời trong một thế giới kỹ thuật số hay không. Bằng cách đưa ra các giá trị tự do và phi tập trung gắn với đặc tính của tiền điện tử, Draper đã tung ra một cú đấm vào đồng đô la Mỹ và các loại tiền pháp định khác:

“Tại sao chúng ta lại tin tưởng các loại tiền tệ được quy định bởi một số đảng phái chính trị hay bất cứ điều gì khác?”

Tiền điện tử sẽ mang lại một thị trường tự do

Ngoài ra, Draper đã chỉ ra các khía cạnh tự do in tiền của các ngân hàng và chính phủ – một thực tế đã quá quen thuộc đối với công dân Venezuela bởi sự lạm phát của đồng bolivar. Trong mắt của Draper, sự xuất hiện của tiền điện tử được xem như một loại tiền phi chính trị được đúc bởi một thị trường tự do cho phép tiền được kiểm soát bởi những người bình thường, trái ngược với các ngân hàng.

Chúng ta đã thấy tác động của tiền điện tử lên những đất nước mà tiền pháp định đang suy yếu, càng ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng DASH và Bitcoin như một giải pháp thay thế, thậm chí chúng còn tốt hơn so với tiền tệ bản địa đang lạm phát và thiếu chính sách tài khóa của chính phủ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments