Tỷ phú Tim Draper: “Cấm Bitcoin sẽ khiến Ấn Độ tham nhũng nhiều hơn”

0
- Advertisement -

Tỉ phú Tim Draper: “Bitcoin sẽ thịnh hành trong 5 năm tới

Việc Ấn Độ đang cố gắng tìm cách cấm các đồng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) sẽ đặt quốc gia này vào tình thế gia tăng tham nhũng, Tim Draper nhận định.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Indica của Mỹ vào ngày 31/10, vị tỷ phú đầu tư ủng hộ Bitcoin đã kêu gọi thủ tướng Narendra Modi nên suy nghĩ lại về tình trạng thù địch hiện tại đối với tiền điện tử.

Draper gửi đến thủ tướng Modi: Đừng “đi theo lối mòn”

Ấn Độ đã cấm các ngân hàng phục vụ các doanh nghiệp trong ngành từ năm 2018, với việc chính phủ nghĩ rằng các cố vấn hiện đang đề xuất một cuộc đàn áp tới quyền sở hữu và sử dụng. Kết quả cuối cùng sẽ được quyết định tại phiên toà nhưng đã bị trì hoãn vào tháng trước.

Tôi hy vọng Modi trở thành chính trị gia trung thực, nhưng khi ông cấm Bitcoin, tôi nghĩ rằng ông đang đi theo lối mòn”, Draper chia sẻ.

“Tạo ra nhiều tham nhũng”

- Advertisement -
Fairspin

Không rõ nhà nước Ấn Độ sẽ thực thi lệnh cấm tiền điện tử như thế nào khi ban hành luật. Trong thảm họa cải cách tiền tệ năm 2016, thời điểm mà một số tiền giấy mệnh giá lớn đã biến mất một cách bất ngờ, đã làm tăng nhu cầu đầu tư Bitcoin.

Một số người tranh luận rằng tiền điện tử hỗ trợ hoạt động tội phạm như rửa tiền, ngược lại quan điểm khác đưa ra rằng giảm hoặc thậm chí xóa tiền mặt cho phép nền kinh tế minh bạch hơn.

Draper cũng tán dương khái niệm cải cách tiền tệ nhưng nói thêm rằng cấm Bitcoin sẽ bỏ qua nhiều cánh cửa mới, và tham nhũng, thậm chí cũng không giảm.

“Tôi nghĩ rằng đó là một động thái tốt; ông Modi đang thoát khỏi tham nhũng và cố gắng tạo ra một nhà nước không tham nhũng, nhưng nếu bằng cách cấm Bitcoin, ông đang tạo ra nhiều tham nhũng hơn và tôi nghĩ điều đó rất nguy hiểm cho đất nước”.

Trước đây, Tim Draper đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều khi đưa ra nhiều bình luận đáng chú ý về lập trường về tiền điện tử của Ấn Độ.

Vào tháng 7, ông mô tả chính phủ Ấn Độ là “thảm bại và tham nhũng“.

Tuy vậy, Thủ đô Delhi của nước này vẫn quan tâm đến khía cạnh blockchain, như Bộ trưởng Quốc phòng, Rajnath Singh hôm thứ Hai mô tả nó đã thay đổi bộ mặt chiến tranh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph/Tapchibitcoin
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar