Binance mua lại sàn giao dịch tiền điện tử WazirX của Ấn Độ để phục vụ hơn 1 tỷ người dùng

0
- Advertisement -

Binance mua lại nền tảng giao dịch tiền mã hoá WazirX hàng đầu Ấn Độ

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử WazirX của Ấn Độ để phục vụ hơn 1 tỷ người dùng trong nước.

Được công bố vào ngày 20/11, việc mua lại này sẽ cho phép người dùng Ấn Độ mua và bán tiền điện tử bằng đồng Rupee (INR) của Ấn Độ – bắt đầu từ ngày 25/11.

Nischal Shetty – CEO của WazirX, nói với The Block rằng Binance hiện đã sở hữu 100% WazirX, nhưng không tiết lộ chính xác về giá trị của thương vụ mua lại này. Giá được biết ở trong khoảng từ 5 – 10 triệu USD.

Shetty cho biết thêm rằng tất cả 20 thành viên trong nhóm phát triển của WazirX sẽ làm việc cho Binance, nhưng sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và tập trung vào mục tiêu “lôi kéo người dùng Ấn Độ tham gia vào cuộc cách mạng tiền điện tử.”

- Advertisement -
Fairspin

Động thái này sẽ bổ sung thêm một cổng fiat-crypto cho Binance. “Fiat ramps đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định quy mô và việc áp dụng dụng tiền điện tử. Binance có tất cả các trader lớn trên thế giới và WazirX đã thử và kiếm tra công nghệ để trao đổi ngang hàng thế hệ kế tiếp, cùng nhau chúng tôi có thể thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt trên toàn cầu bằng cách giải quyết các fiat ramps,” Siddharth Menon – COO của WazirX, cho biết.

Ghi chú: Fiat ramps là cụm từ chỉ sự chuyển giao giá trị quy đổi giữa tiền fiat sang tiền điện tử và ngược lại trên thị trường.

Kế hoạch đi trước

Vào quý 1 năm 2020, Binance cũng sẽ tích hợp cơ chế khớp lệnh tự động ngang hàng của WazirX vào nền tảng cổng fiat của mình để mang lại khả năng tiếp cận tiền điện tử một cách dễ dàng cho hơn 1 tỷ người dùng Ấn Độ. Việc tích hợp này sẽ cho phép người dùng mua stablecoin Tether (USDT) bằng INR từ WazirX và sau đó giao dịch USDT với bất kỳ loại tiền điện tử nào có sẵn trên Binance.com.

Giai đoạn tiếp theo của việc áp dụng đại trà cho tiền điện tử sẽ nảy sinh từ các quốc gia đang phát triển trên toàn cầu. Ấn Độ với dân số hơn 1 tỷ người được cho là đã chấp nhận tiền điện tử rộng rãi và việc mua lại này của Binance mang đến cho chúng tôi cơ hội không chỉ phục vụ cho Ấn Độ, mà còn cho mọi quốc gia đang phát triển, nơi phải xây dựng fiat on-ramps,” Shetty chia sẻ.

Changpeng Zhao – CEO của Binance, cho hay: “Việc đang ở trong thời kỳ dân số vàng giúp Ấn Độ có lợi thế không nhỏ để tiếp nhận và phát triển các công nghệ tài chính mới, và tôi tin điều này sẽ là mấu chốt để biến Ấn Độ trở thành một điểm nóng của tiến bộ blockchain toàn cầu và thúc đẩy công chúng tiếp nhận tiền điện tử.

Được thành lập vào tháng 3 năm 2018, WazirX đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về khối lượng giao dịch và việc áp dụng. “Hiện tại chúng tôi có khoảng 30 triệu USD về khối lượng giao dịch hàng tháng và là một ứng dụng di động được xếp hạng hàng đầu ở Ấn Độ với xếp hạng trung bình 4,4 và hơn 200.000 lượt tải xuống ứng dụng,” Shetty nói với The Block.

WazirX cũng đang lên kế hoạch để chào bán đồng token gốc WRX coin – hiện đang có sẵn cho người dùng thông qua trade mining và đăng ký tài khoản. Shetty cho biết WRX là một “token tiện ích” vầ hiện có khoảng 64.000 người dùng đang sở hữu token.

Bối cảnh tiền điện tử ở Ấn Độ

Động thái mua lại của Binance diễn ra trong bối cảnh tiền điện tử vẫn chưa có quy định rõ ràng ở Ấn Độ. Vào tháng 4 năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – cũng là ngân hàng trung ương nước này, đã cấm các ngân hàng xử lý các giao dịch tiền điện tử và các công ty có liên quan. Kể từ đó, một số sàn giao dịch đã nộp đơn kiến nghị pháp lý để bác bỏ lệnh cấm của RBI, nhưng vấn đề này vẫn đang chờ tòa án tối cao Ấn Độ xử lý. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1.

Việc quy định không rõ ràng đã buộc một số sàn giao dịch phải đóng cửa, bao gồm Koinex, Coindelta, Coinome và Zebpay.

Chính phủ Ấn Độ gần đây cũng đề xuất dự thảo luật cấm hoàn toàn các giao dịch tiền điện tử và mức án phạt 10 năm tù cho hành vi sử dụng tiền điện tử.

Nhưng Shetty hi vọng rằng tình hình ở Ấn Độ sẽ được cải thiện. Ông nói: “Tôi đã khởi chạy chiến dịch #IndiaWantsCrypto trên Twitter hơn một năm nay và sẽ tiếp tục làm điều đó. Nó đã được rất nhiều người trong hệ sinh thái tiền điện tử để ý. Chúng tôi đã gặp các thành viên của Quốc hội và sẽ tiếp tục làm như vậy. Binance sẽ giúp chúng tôi vì họ có kinh nghiệm đàm phán với các nhà quản lý trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar