Trung Quốc đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử BISS, bắt giữ 10 nhân viên

0

Trung Quốc đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử BISS, bắt giữ 10 nhân viên

Chính quyền Trung Quốc vừa đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử BISS và bắt giữ ít nhất 10 người bị nghi ngờ có liên quan đến hoạt động của nền tảng này.

Kênh truyền thông địa phương Sohu đã đưa tin về hành động của chính quyền Trung Quốc vào ngày 22 tháng 11. Tuy nhiên, ngày mà sự kiện này thực sự diễn ra không được tiết lộ.

Cùng ngày, Dovey Wan – đối tác sáng lập của công ty đầu tư blockchain Primitive Ventures, tuyên bố trên Twitter rằng cộng đồng tiền điện tử trong nước đã biết về thông tin này được 2 tuần. Tuy nhiên, tin tức đã được công bố muộn hơn. Cô cũng tiết lộ rằng sàn giao dịch có trụ sở tại Bắc Kinh được đề cập là rất được chú ý:

“Đó là một sàn giao dịch tương đối phát triển và nổi tiếng.”

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng 11, sàn giao dịch đã giải quyết vấn đề rút tiền của người dùng. Công ty cũng xác nhận rằng chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu họ ngừng hoạt động:

“Theo các nguồn tin thị trường, có thể hiểu rằng BISS bị tạm ngưng hoạt động sau một cuộc điều tra của các cơ quan quản lý Trung Quốc về các dịch vụ mà nền tảng cung cấp cho người dùng, chúng có thể không phù hợp với các quy định kiểm soát vốn ở Trung Quốc.”

Công ty tuyên bố trong một thông báo rằng các hoạt động đã tạm dừng để các nhà chức trách xem xét vụ việc nhằm bảo vệ quyền lợi của người dùng. Cuối cùng, sàn giao dịch lưu ý họ dự định sẽ hợp tác toàn diện với cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc.

Trung Quốc “chỉnh đốn” các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo gần đây, chính quyền Thâm Quyến đã xác định được 39 sàn giao dịch vi phạm lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc.

Ngoài ra, Đặc khu kinh tế Thâm Quyến của Trung Quốc mới đây đã đưa ra cảnh báo chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments