CEO Circle: Tether là “giải pháp ngân hàng bóng tối cho Trung Quốc”

0

CEO Cirle: Trở ngại cho tiền điện tử là thiếu các quy định rõ ràng

Jeremy Allaire – CEO của công ty tiền điện tử Circle, đã lên tiếng chỉ trích đối thủ cạnh tranh stablecoin Tether (USDT) trong một cuộc thảo luận trên Twitter ngày hôm nay.

Allaire nói rằng Tether là “một lựa chọn hấp dẫn như một giải pháp ‘ngân hàng bóng tối’ USD không được kiểm soát đối với Trung Quốc và châu Á.” Tính năng lớn nhất của nó là không tuân thủ và sự mờ ám. Thật vậy, vào tháng 9 năm 2019, Bitfinex – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông có quan hệ mật thiết với Tether, đã ra mắt một stablecoin mới có tên “CHNt” – được chốt giá vào đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Allaire đã tận dung cơ hội này để chỉ ra sự thất bại của các stablecoin khác và quảng bá cho USDC – stablecoin do công ty của Allaire phát hành. “USDC đã tiếp tục chiếm ưu thế (gần 520 triệu USD trong lưu thông), PAX [một stablecoin do Paxos phát hành] đã chững lại ở mức 240 triệu USD, TUSD [TrueUSD] giảm nhanh và GUSD [Gemini Dollar – một stablecoin do công ty của cặp song sinh Winklevoss phát hành, cùng với BUSD (stablecoin của Binance] là DOA.”

Nhưng, như Allaire đã nói, “thị trường đang phản ánh cho chính nó.”

Trên thực tế, USDC ít phổ biến hơn Tether. Theo trang web dữ liệu CoinMarketCap, USDC có mức vốn hóa thị trường là $515,674,510, trong khi con số này của Tether là $4,124,323,104, điều này cho thấy vốn hóa của Tether gấp khoảng 8 lần so với USDC.

Ngoài ra, Circle đã đóng cửa hoặc bán bớt phần lớn hoạt động kinh doanh của mình vào năm 2019. Vào tháng trước, Circle tuyên bố rằng họ đã bán doanh nghiệp Circle Trade OTC cho sàn giao dịch tiền điện tử Kraken và xác nhận họ đã ngừng vận hành sàn giao dịch Poloniex sau khi bán cho một số nhà đầu tư châu Á, bao gồm CEO Tron Justin Sun.

Năm 2019, Circle cũng ngừng hoạt động ứng dụng Circle Pay của công ty. Sean Neville – đồng CEO của ứng dụng, đã từ chức giám đốc độc lập trong Hội đồng quản trị Circle, và Naeem Ishaq – giám đốc tài chính, cũng như Gus Coldebella – giám đốc pháp lý, sau đó cũng dứt áo ra đi.

Tuy nhiên, ít nhất hồ sơ của Circle vẫn sạch hơn USDC. Tether và công ty “anh em” Bitfinex hiện vẫn đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về đã sử dụng stablecoin nhằm che dấu khoản lỗ tài chính 850 triệu USD của công ty và bị cáo buộc lừa đảo khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments