Tether chính thức ra mắt stablecoin CNHT chốt giá vào Nhân dân tệ quốc tế

0

Tether lên kế hoạch phát hành CNHT - một đồng stablecoin được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ

Tether – công ty phát hành stablecoin USDT, vừa chính thức ra mắt loại stablecoin mới chốt giá vào đồng nhân dân tệ quốc tế của Trung Quốc có tên là CNHT.

Theo một thông báo vào ngày 9/9, Tether cho biết CNHT sẽ được neo giá với đồng nhân dân tệ (CNY) và xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum dưới dạng token ERC20. Đồng tiền mới này sẽ gia nhập vào các loại stablecoin khác do Tether phát hành như USDT được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và EURT được hỗ trợ bởi euro.

Nhân đân tệ quốc tế là gì?

Tiền tệ quốc gia chính thức thức của Trung Quốc có tên gọi là đồng Nhân dân tệ. Đơn vị tiền tệ được gọi là yuan, trong đó có hai loại: ngoại địa (quốc tế, nước ngoài) và nội địa.

Sự khác biệt chính giữa hai loại này là đồng nhân dân tệ quốc tế có thể được giao dịch tự do trên thị trường ngoại tệ, trong khi giao dịch nhân dân tệ nội địa sẽ bị kiểm soát chặt chẽ bởi các ngân hàng trung ương Trung Quốc. Như vậy, đồng nhân dân tệ quốc tế không có các chính sách tiền tệ được quy định tại Bắc Kinh.

Tether cân nhắc ra mắt stablecoin được hỗ trợ bởi hàng hóa

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Tether đang có kế hoạch phát hành một stablecoin được hỗ trợ bởi một giỏ các loại hàng hóa như vàng, dầu và cao su. Zhao Dong – một cổ đông của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex (công ty có mối quan hệ mật thiết với Tether), nói rằng ý tưởng phát hành một đồng tiền được chốt giá vào hàng hóa đang được cân nhắc để giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc giữ một lượng lớn tiền dự trữ gửi vào ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments