Telegram muốn trì hoãn ngày ra mắt chính thức TON sang tận năm 2020

0

Telegram muốn trì hoãn ngày ra mắt TON trước phiên điều trần với SEC

Dịch vụ nhắn tin trên nền tảng đám mây Telegram muốn hoãn ngày ra mắt Telegram Open Network (TON) sau khi vướng phải một vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo một thông điệp từ các nhà đầu tư được chia sẻ với CoinTelegraph vào ngày 16 tháng 10, Telegram nói với các nhà đầu tư rằng họ muốn đẩy lùi thời hạn ra mắt TON tới 30 tháng 4 năm 2020.

Sự kiện ra mắt ban đầu được lên kế hoạch vào cuối tháng 10 năm nay, nhưng gần đây SEC đã đột nhiên tuyên bố đợt chào bán token trị giá 1,7 tỷ USD của Telegram vào năm 2018 là bất hợp pháp. Telegram đã huy động số tiền khổng lồ cho mạng lưới của mình bằng cách bán các token gốc Gram của TON cho các nhà đầu tư đủ điều kiện trong hai vòng riêng biệt.

Vấn đề với đăng ký và phân loại chứng khoán

Vào tháng 2 năm 2018, Telegram đã nộp một hồ sơ Mẫu D – mẫu hồ sơ được sử dụng khi một công ty bán chứng khoán mà không cần phải đăng ký với SEC.

Theo Mẫu D, một công ty được phép tiến hành bán chứng khoán mà không cần đăng ký với SEC nếu công ty chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư đủ điều kiện. Tuy nhiên, vì các nhà đầu tư mua token Gram có thể bán lại các token này, nên SEC coi đây là hành vi vi phạm quyền miễn trừ.

Do đó, SEC đã đệ trình một bản khiếu nại đầy đủ lên một tòa án ở New York cáo buộc rằng Telegram và TON bán token GRM nhưng không đăng ký với họ, mà SEC coi là chứng khoán.

Yêu cầu bỏ phiếu để lùi ngày ra mắt

Trong thông điệp gửi các nhà đầu tư vào ngày 16 tháng 10, Telegram nói rằng việc lùi ngày ra mắt cần có sự đồng ý của các nhà đầu tư đã mua một lượng lớn token của Telegram có liên quan đến các thỏa thuận mua hàng Giai đoạn A. Thời hạn trong các thỏa thuận mua hàng từ vòng bán trước cũng có thể được gia hạn theo cách tương tự.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là một vòng các nhà đầu tư có thể bỏ phiếu để gia hạn thời hạn, trong khi vòng còn lại thì không. Trong một sự kiện như vậy, Telegram tuyên bố:

“Trong trường hợp chỉ có một nhóm chấp thuận gia hạn, thì các thỏa thuận mua hàng của nhóm đó sẽ được giữ nguyên trong khi nhóm thỏa thuận khác sẽ bị chấm dứt. Trong những trường hợp này, chúng tôi đề xuất thực hiện một số sửa đổi hạn chế đối với các điều khoản của thỏa thuận mua vẫn còn để phản ánh thực tế rằng sẽ có ít Gram hơn được phát hành và lưu hành vào ngày ra mắt Mạng.”

Telegram đang yêu cầu các nhà đầu tư đưa ra quyết định liên quan đến việc gia hạn thời gian trước ngày 23/10.

Theo kế hoạch, Telegram sẽ có một phiên điều trần với cơ quan quản lý tại New York vào ngày 24 tháng 10, nơi họ sẽ chứng minh rằng trường hợp của mình là hợp pháp và quyết định khởi kiện của SEC là sai.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments