Lý do gì khiến các trader tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh trong tháng 5?

0

Trong suốt 24 giờ qua, giá Bitcoin (BTC) hầu như vẫn giao động loanh quanh mức $3.500 dù cho VanEck và CBOE đã rút đơn xin chấp thuận mở quỹ Bitcoin ETF từ SEC.

Tại sao các trader tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh trong tháng 5?

Vì sự biến động mạnh của nhiều loại tài sản kĩ thuật số chính, các nhà đầu tư tin rằng nhiều khả năng Bitcoin ETF sẽ không được chấp thuận trong quý đầu tiên của năm 2019.

Giá Bitcoin. Nguồn: TradingView
Nguồn: TradingView

Chia đôi phần thưởng có thể sẽ giúp giá Bitcoin hồi phục

Theo một nhà phân tích kĩ thuật tiền điện tử và là một trader online với tên “Moon Overlord”, việc phần thưởng đào Bitcoin bị chia đôi trong tháng 5 năm 2020 có thể sẽ giúp đồng tiền điện tử hàng đầu này phục hồi mạnh mẽ.

Nhà phân tích giải thích rằng, tài sản này sẽ bắt đầu phục hồi ít nhất 1 năm trước khi sự kiện này xảy ra. Nhà phân tích trên cũng cho biết tài sản này sẽ chứng kiến một xu hướng phục hồi lớn ngày trong tháng 5 của năm nay.

Ông nói:

“Bitcoin trong quá khứ thường tăng mạnh một năm trước ngày giải thưởng chia đôi. Sự kiện sắp tới được ước lượng sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 2020, điều này có nghĩa việc thị trường tăng mạnh sẽ bắt đầu trong tháng 5 năm nay. Do đó, bạn chỉ còn vài tháng để có thể tích lũy BTC ở mức giá thấp như thế này.”

“Bitcoin Halvening” là sự kiện mạng lưới giảm lượng tiền thưởng gửi về cho các thợ đào. Vì lí do nguồn cung sẽ bị giới hạn lại, lượng BTC đào được sẽ giảm dần khi mà tổng lượng coin tiếp cận đến cột mốc 21 triệu BTC. Một vài nhà phân tích cho rằng trong quá khứ các sự kiện halvening này không gây ra quá nhiều biến động cho giá BTC vì hầu như các nhà đầu tư đều ý thức và dự đoán trước được điều đó.

Tuy vậy, một số nhà phân tích khác lại cho rằng sự kiện trên sẽ chỉ cho thấy tác động trong xu hướng dài hạn. Họ lập luận dựa trên lịch sử giá của Bitcoin rằng loại tài sản này sẽ chỉ bắt đầu tăng mạnh sau quý 2 của năm 2019.

Trước đây, Willy Woo, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đồng thời là founder của Woobull.com, cho biết Bitcoin sẽ chứng kiến một lần phục hồi lớn trong quý 2 của năm 2019 dựa trên các yếu tố nền tảng.

Ông Woo giải thích:

“Từ góc nhìn của Blockchain, tôi dự đoán rằng thời gian cho lần chạm đáy sẽ vòng quanh quý 2 của năm 2019. Sau đó, chúng ta sẽ chứng kiến một lượng tích lũy lớn và bằng cách này chúng ta sẽ có một đợt tăng mạnh về giá.”

Điều cốt lõi ở đây là dấu hiệu NVT đã phá mức hỗ trợ của nó, báo động một đợt bán ra sau đó.

Vậy thì xu hướng trong ngắn hạn của Bitcoin là gì?

Trong vài tuần sắp tới, giống như động thái ổn định dù cho Bitcoin ETF của VanEck bị rút đơn, thị trường vẫn sẽ không mấy biến động trong vùng giá thấp này. Nếu như không có sự cải thiện gì về giao thức cũng như là việc Bakkt vẫn bị tạm hoãn do chính phủ Mỹ, thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục chứng kiến một tháng 2 vô cùng nhàm chán.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments