Chuyên gia phân tích Bloomberg: Bitcoin đang bị bán quá mức, đã có thể nhìn thấy đáy

0

Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đang trong tình trạng bị bán quá mức và đáy có thể giao động trong vùng $3.000 hoặc $3.100. Đây chính là những phân tích từ các chuyên gia trên Bloomberg thông qua sử dụng công cụ GTI Global Strength Technical Indicator – Chỉ số kỹ thuật sức mạnh toàn cầu GTI.

Bitcoin đang bị bán quá mức, đáy ngay trước mắt

Đáy đang ở đâu đấy?

Thông qua báo cáo, các nhà phân tích tại Bloomberg kết luận:

“Chỉ báo cho thấy Bitcoin đang ở gần mức bán quá mức, ở mức 35.6 – con số thấp nhất kể từ tháng 12.2018. Bitcoin dường như đang ổn định khoảng 3.500 USD với ngưỡng hỗ trợ rõ ràng ở mức 3.000 USD – 3.100 USD.”

Giá đã ổn định trên 3.500 USD.
Giá đã ổn định trên 3.500 USD. Nhưng đây là tiền mã hóa, ai biết trước được điều gì (Nguồn: Bloomberg).

Báo cáo của Bloomberg cũng cho biết, nhiều nhà đầu tư vẫn cảnh giác với thị trường tiền điện tử bởi dường như không một ai có thể chắc chắn tuyệt đối bất kỳ điều gì đối với lĩnh vực này.

Như đã nói, giá Bitcoin đã ổn định trên 3.500 USD song đây là tiền điện tử. Thị trường có thể khiến đám đông hoảng loạn và giảm ngay 1.000 USD vào ngày mai. Hoặc cũng có thể làm điều ngược lại và bắt đầu chu kỳ tăng trưởng.

Tuy nhiên, kịch bản thứ hai là điều khó mà xảy ra, ít nhất là ở thời điểm này.

Bitcoin sắp tăng trong ngắn hạn? Liệu sự kiện này có kéo dài?

Theo các nhà phân tích, thông qua sử dụng chỉ báo GTI Global Strength Technical Indicator, có khả năng Bitcoin sẽ bùng nổ trong một thời gian ngắn trước khi bắt đầu giai đoạn thanh lọc, giảm xuống khoảng 400 – 500 USD dưới mức giá hiện tại.

Không quan trọng Bitcoin có tăng hay không, quan trọng là lần tăng giá này sẽ kéo dài trong bao lâu? Có khả năng thúc đẩy thành một đợt tăng trưởng mạnh hay không?

Trong trường hợp này, truyền thông sẽ là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với thị trường giao dịch Bitcoin. Nếu giới báo chí nhanh chóng loan tin về một đợt tăng giá mạnh, những người mắc phải hội chứng FOMO, luôn lo lắng mình đã bỏ lỡ mức cao nhất mọi thời đại tiếp theo rất có thể sẽ nắm bắt lấy cơ hội này và tiếp tục thúc đẩy hoạt động mua vào.

Giá Bitcoin trong gần một tháng đầu năm 2019 (Nguồn: CoinMarketCap).
Giá Bitcoin trong gần một tháng đầu năm 2019 (Nguồn: CoinMarketCap).

Lúc này, lẽ dĩ nhiên giá cả sẽ tăng song để trả lời cho vế sau, e rằng khó mà chắc chắn tuyệt đối được.

Một lần nữa, đây là cryptocurrency, là tiền mã hóa, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Tóm lại, theo CCN, khả năng Bitcoin tăng trưởng trong dài hạn vẫn đang phụ thuộc vào tin tức từ quỹ Bitcoin ETF và cũng như nhiều yếu tố khác nhằm thu hút sự quan tâm từ dòng tài chính chủ đạo.

Gần nửa nghìn tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường tiền điện tử trong năm 2018, song chắc chắn trong nay mai, số tiền đó sẽ “nắm tay” đi cùng với những khoản tiền mới, tiền tươi khác, đổ bộ vào thị trường ngay khi mọi thứ sáng sủa hơn.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Theo dõi giá của hơn 2.000+ đồng coin mới nhất ở đây. Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments