Chuyên gia phân tích của Bloomberg: “Giá Bitcoin sẽ còn giảm về $1,500”

0

Mấy tháng trở lại đây quả là quãng thời gian tồi tệ đối với Bitcoin, tuy nhiên đồng tiền điện tử số 1 thế giới có lẽ vẫn chưa trải qua giai đoạn tồi tệ nhất. Một chuyên gia phân tích của Bloomberg mới đây đã dự đoán rằng giá BTC chuẩn bị giảm về mức 1.500 USD.

“Giá Bitcoin sẽ còn ‘gãy’ về $1,500”

Thật vậy, tháng 11 vừa rồi quả thật là “cơn ác mộng” của Bitcoin trong một năm mà đã chẳng mấy yên ổn gì, dù mấy ngày gần đây BTC đã dần ổn định trở lại. Tuy nhiên, có vẻ như đà bán tháo đã được nối lại trong ngày hôm nay, khi Bitcoin đã giảm đến gần $200 từ $3,900 về còn $3,739 trong 24 giờ gần nhất.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Trong một bài viết đăng tải ngày hôm nay, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Bloomberg Mike McGlone giải thích rằng Bitcoin hiện vẫn đang bị mắc kẹt trong một luồng xuống giá không lối thoát.

Theo một chỉ báo kỹ thuật mang tên Chỉ số Thiên hướng trung bình (ADI), BTC hiện đang chạm mức đỉnh chưa từng được thấy kể từ tháng 7. Chỉ số ADI càng cao thì càng cho thấy sức mạnh của xu hướng biến động giá hiện tại. McGlone nhận định là ông xem mức $1,500 là mục tiêu trước mắt của đà giảm giá Bitcoin. Chạm lại mức đó thì tương đương với việc đồng tiền điện tử số 1 thế giới sẽ tiêu biến 60% giá trị từ mức hiện tại, vốn đã là giảm đến 81% từ đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Sự thay đổi chỉ báo ADI trong năm qua, theo Bloomberg
Sự thay đổi chỉ báo ADI trong năm qua, theo Bloomberg

McGlone phân tích:

“Gần như chẳng có gì thể ngăn cản không cho giá Bitcoin tiếp tục giảm về $1,500. Giới đầu tư đang chuẩn bị ồ ạt rời thị trường. Đợt hard fork Bitcoin Cash vừa qua là dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc công nghệ này vẫn còn quá mới. Bạn có những nhân vật cá tính mạnh sẵn sàng làm mọi thứ để huỷ diệt lẫn nhau và các tổ chức đầu tư chắc chắn sẽ nhìn vào đó và nói: ‘Sẽ an toàn hơn nếu chúng ta tránh xa lĩnh vực này thêm ít lâu nữa.”

Nhà phân tích của Bloomberg cũng đề cập đến nỗ lực “chỉnh đốn” ICO gần đây của SEC và sự chần chừ của uỷ ban này trong việc tán thành cho ETF Bitcoin.

Xu hướng lúc này sẽ là giá thấp hơn, biến động thấp hơn, giảm đầu cơ, và sự nổi lên của stablecoin,” ông McGlone nói. Ông vẫn cho rằng thị trường tiền điện tử trước hết vẫn cần phải thiết lập một mức đáy rõ ràng. Song, không may là “chúng ta vẫn chưa về đáy”.

Nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong lĩnh vực tiền số cũng nhận định giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm, song đáy sẽ không thê thảm đến mức giảm về $1,500. Cụ thể, nhà đầu tư Anthony Pompliano hồi tháng 11 từng nhận xét:

“Đáy sẽ nằm đâu đó ở khoảng giảm 85% từ mức đỉnh kỉ lục. Chắc là cỡ $3,000. “

Ở chiều hướng ngược lại, chiến lược gia “lạc quan” Tom Lee vẫn giữ nguyên dự báo giá Bitcoin $15,000 vào cuối năm 2018, song kịch bản ấy đang ngày càng xa vời hơn từng giờ từng phút.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Theo dõi giá của hơn 2.000+ đồng coin mới nhất ở đây. Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments