Mark Yusko: “Giá Bitcoin (BTC) có thể tăng gấp 20 lần trong thập kỷ tiếp theo”

0

Trong một buổi phỏng vấn với CNBC Fast Money hồi đầu tuần trước, Mark Yusko – CEO của Morgan Creek Capital Management, đã “lăng xê” cho Bitcoin (BTC), điều đáng ngạc nhiên là Yusko đến từ lĩnh vực tài chính truyền thống, nhưng ông lại cho rằng tiền điện tử có khả năng thành công trong dài hạn và giá trị Bitcoin sẽ nhân 20 lần trong thập kỷ tiếp theo.

CEO Morgan Creek: “Bitcoin có thể gấp 20 lần trong thập kỷ kế”

Nội dung chính

CEO Morgan Creek: Giá trị Bitcoin sẽ nhân 20 lần trong tương lai

Nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu MarkYusko thừa nhận ông đã sai về #bitcoin, nhưng ông vẫn gọi đó là một khoản đầu tư dài hạn.

Bình luận về vấn đề này, sau khi ông mô tả quang cảnh ảm đạm của thị trường chứng khoán, Yusko thẳng thắn nói với người xem rằng ông “yêu Bitcoin trong dài hạn”.

Đề cập đến sự xuất hiện của các công cụ tương lai trên CBOE và CME, Yusko chỉ ra rằng ông đã bỏ lỡ dấu hiệu khi những hợp đồng nói trên gây ảnh hưởng đến thị trường mới nổi này. Ông giải thích rằng áp lực bán không tự nhiên (rehypothecation) đã được đặt trực tiếp lên Bitcoin, mặc dù thực tế là hợp đồng tương lai cho biết nó không được hỗ trợ về mặt vật lý. Điều này tất nhiên có thể được cho là nguyên nhân gây nên đợt bán tháo gần đây nhất của Bitcoin, đưa nó xuống dưới $4.000.

Tuy nhiên, ông giải thích rằng rehypothecation sẽ được loại bỏ khỏi các thị trường tiền điện tử trong tương lai, Bitcoin đang chờ để được chấp nhận như một tài sản có giá trị lưu trữ. Yusko, tiếp tục giải thích về xu hướng dài hạn của mình đối với Bitcoin, đề cập đến khối lượng giao dịch 4,6 tỷ USD/ngày, rất cao so với con số vài trăm triệu/ngày trong những năm về trước, và ông nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp này sẽ trở nên hưng thịnh.

“Mua Bitcoin hôm nay không phải là một ý tưởng tồi”

Thảo luận về sự sụt giảm gần đây nhất của Bitcoin và khả năng đáy, Yusko giải thích rằng các nhà đầu tư “không nên chờ lâu” để kiếm lợi nhuận trên Bitcoin. Điều này dường như đã lặp lại những quan điểm ngắn hạn của những người trong ngành khác, đặc biệt từ góc độ đầu tư.

Đối tác của BlockTower, Michael Bucella, trước đây là Goldman Sachs Canada, đã nói trong một chương trình của CNBC rằng Bitcoin sẽ còn giảm “thấp hơn” trước khi chạm đáy, ông hy vọng một sự phục hồi mạnh mẽ tiếp theo có thể đưa các nhà đầu tư ngắn hạn đến với nến xanh.

Giá Bitcoin có thể gấp 20 lần trong thập kỷ tiếp theo

Quay trở lại cuộc thảo luận về hiệu suất của Bitcoin trong dài hạn, Yusko nhấn mạnh rằng trong những thập kỷ tiếp theo, ông tin rằng Bitcoin có thể tăng trưởng gấp 20 lần, ngoài ra, nó còn là một loại tài sản hiếm hoi tạo nên một đợt tăng trưởng mạnh như vậy.

Ông giải thích rằng khi Bitcoin bùng nổ, nó là một mạng lưới, không phải là một loại tiền tệ hay một công ty, và các tập đoàn lớn nhất thế giới sẽ sử dụng mạng lưới, không phải sản phẩm cụ thể. Vì vậy, ông tuyên bố:

Mạng lưới không phát triển dựa trên tăng trưởng kinh tế, lãi suất hay lợi nhuận. [Thay vào đó,] nó phát triển trên công nghệ, thay đổi về quy định – chúng tôi đã thấy [SEC] Jay Clayton ở đây nói về Sự đồng thuận: Nếu bạn đầu tư mà vi phạm luật chứng khoán, chúng tôi sẽ trừng phạt bạn. [Nhưng] điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn làm điều đó ở Bitcoin, nơi mà chúng tôi cho rằng đó là một loại tiền tệ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng [tiền đề] này thật tuyệt vời.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments