CEO Genesis Trading: “Giá Bitcoin có thể sẽ chạm đáy ở mức 3.000 USD”

0

Michael Moro – Giám đốc điều hành của Genesis Trading, vừa dự đoán giá Bitcoin có thể chạm đáy ở mức 3.000 đô la. Trong buổi phỏng vấn với CNBC, Moro nhấn mạnh rằng ông không kỳ vọng mức hỗ trợ $4.000 có thể giữ được lâu khi sức ép bán ra của các nhà đầu tư trước năm 2017 sẽ tiếp tục kéo giá BTC giảm sâu hơn mức hiện tại.

CEO của Genesis Trading: “Giá Bitcoin có thể sẽ chạm đáy 3000 USD”

Đây không phải là tận thế cho Bitcoin

Trả lời câu hỏi về thị trường hiện tại có thể tồi tệ đến mức nào, ông Moro cho rằng dù tình huống hiện tại là không thuận lợi cho các trader và các nhà đầu tư muốn “lướt sóng” thì đây cũng không phải là vùng giá mà Bitcoin chưa bao giờ gặp phải. Ông đề cập tới việc Bitcoin đã từng giảm tới hơn 75% khoảng 5 lần trong lịch sử 10 năm của đồng tiền này. CCN từng đưa tin trước đó là việc giảm 79% của Bitcoin 11 tháng trước là lần giảm thấp nhất trong 5 lần chao đảo lịch sử của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Đây không phải là tận thế cho Bitcoin
Đây không phải là tận thế cho Bitcoin

Theo ông Moro, các tổ chức đầu tư nhìn Bitcoin từ khía cạnh này sẽ không quan tâm mấy đến việc đồng coin trên sẽ kết thúc năm 2018 như thế nào bời vì họ sẽ chỉ quan tâm đến động thái của nó trong phạm vi 3 hoặc 5 năm. Ông cũng nhấn mạnh rằng mức chi phí 6000 USD để đào 1 BTC, mức được coi là giá sàn, sẽ được cắt giảm một khi mà hash rate của mạng lưới Bitcoin phải hạ xuống để chống chọi lại sự lao dốc của giá tiền điện tử. Tới thời điểm hiện tại, ông cũng cho rằng, các công ty đào tiền lớn nhất sẽ chấp nhận tiếp tục dù có lỗ cho đến khi độ khó của việc đào tiền sẽ thay đổi trong hệ thống Blockchain của Bitcoin.

3000 USD sẽ là mức hỗ trợ tiếp theo

Khi được hỏi về dự đoán về mức giá tiếp theo cho đồng tiền dẫn đầu thị trường này, ông cho biết:

“Điều này rất khó. Có một vài mức hỗ trợ nhỏ, giống như những gì chúng ta thấy khi mà mức 4000 USD bị thử thách hai lần trong vài ngày gần đây. Nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ có nhiều mức hỗ trợ trong khoảng giá 3000 đến 4000, do đó 3000 USD là một mức hỗ trợ hợp lí tiếp theo.”

Giải thích về việc vì sao Bitcoin lại gánh chịu sức ép bán ra cực lớn hiện tại, ông Moro cho biết dựa vào kinh nghiệm của ông tại Genesis, các nhà đầu tư tham gia vào thị trường ngay trước hoặc trong khi thị trường chuẩn bị tăng trưởng sẽ thường thanh khoản hóa tài sản của họ đầu năm 2018 dù cho để cắt lỗ hay để lấy về một ít lợi nhuận. Nhưng các nhà đầu tư lâu năm, những người mua Bitcoin vào năm 2016, bây giờ sẽ bắt đầu thanh khoản hóa và thu lợi.

Ông Moro cũng tin tưởng rằng đây không phải là sự kết thúc cho Bitcoin. Dù cho lưu lượng giao dịch đã giảm 60% so với thị trường đỉnh năm 2017, thì con số hiện tại vẫn cao hơn lưu lượng vào đầu năm ngoái. Theo đó, ông cho rằng, việc rất cần thiết trong lúc này là xem xét Bitcoin dưới một góc nhìn dài hạn.

Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác tại đây. Cập nhật tỷ giá Bitcoin 24/7 theo thời gian thực ở đây. Theo dõi tỷ giá của 2.000+ đồng coin click vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments