Phân tích giá Bitcoin ngày hôm nay (24/11): Bảo vệ thành công mức $4.000, cơ hội phục hồi là đây?

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, giá Bitcoin (BTC) vừa bảo vệ thành công một mức hỗ trợ quan trọng lần thứ hai liên tiếp trong vòng 4 ngày qua, điều này cho thấy dấu hiệu lạc quan cho triển vọng tăng trưởng.

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 24/11/2018

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới trước đó đã giảm xuống thấp hơn mức $4,242 (mức đáy của nến inside-day hồi hôm thứ Tư), qua đó giúp đà giảm giành lại quyết kiểm soát thị trường. Kết quả là BTC đã đâm xuyên qua cả đường trung bình động luỹ thừa (EMA) 200 tuần ở $4,182 và tạm thời ghi nhận mức thấp nhất ngày hôm nay ở $4,061 trên sàn Bitstamp.

Tuy nhiên, việc EMA bị xuyên thủng dường như đã làm Bitcoin bừng tỉnh, ngay lập tức tăng nhẹ lên lại vùng $4,300.

Cần lưu ý là mức EMA dài hạn trên hồi hôm thứ Ba cũng đã bị lủng, song đà giảm giá BTC đã không thể tận dụng lợi thế này để tiếp tục tiến tới, khiến đợt bán tháo tạm thời chấm dứt ở mức đáy của 14 tháng qua là $4,048.

Việc giá Bitcoin hai lần gặp thất bại ở ngưỡng hỗ trợ trung bình động 200 tuần cho thấy xu hướng mất giá có khả năng đã hụt hơi, mở ra cánh cửa cơ hội để thị trường điều chỉnh đi lên trở lại.

Nội dung chính

Đồ thị nến giá Bitcoin 4 giờ

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã chính thức thiết lập kiểu hình phân kỳ đáy với việc ghi nhận các mức thấp cao dần.

Do vậy, BTC trông có vẻ sắp test lại mức $4,653 – đường neckline của kiểu hình hai đáy.

Đồ thị nến giá Bitcoin 1 ngày

Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, đường RSI 14 ngày vẫn đang ở thấp hơn ngưỡng 30.00 ngày thứ 9 liên tiếp, cho thấy tình trạng oversold (quá bán) cứ tiếp tục.

Hai đường EMA 5 ngày và 10 ngày thì vẫn đang dốc xuống lần lượt ở $4,546 và $4,933. Chính vì thế, nếu có đợt tăng trưởng nào xảy ra thì cũng sẽ bị chặn đứng quanh mốc $5,000.

Nhận định

  • Việc giá Bitcoin liên tiếp bảo vệ được đường MA 200 tuần cho thấy áp lực bán ra đã cạn động lực.
  • Nếu giá có thể đóng nến 4 giờ ở trên $4,635 thì sẽ xác nhận hình thành kiểu hình hai đáy, giúp BTC tiến lên lại $5,000, dù là sẽ không lâu.
  • Ngược lại, nếu đóng nến tuần ở dưới đường trung bình động 200 tuần thì coi như đồng tiền điện tử này chắc chắn sẽ sụt về mức hỗ trợ tiếp theo ở $3,100.

Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác tại đây. Cập nhật tỷ giá Bitcoin 24/7 theo thời gian thực ở đây. Theo dõi tỷ giá của 2.000+ đồng coin click vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments