Phân tích giá Bitcoin ngày hôm nay (23/11): Cần phá ngưỡng kháng cự $4.600 để tăng trở lại

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất ngày hôm nay (23/11), lần phục hồi của giá Bitcoin đang bị chững lại có thể sẽ được tái khởi động nếu vượt qua mức kháng cự 4.600 USD trước mắt.

Phân tích giá Bitcoin hôm nay (23/11/2018)

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới đã lấy lại được phần nào giá trị kể từ khi chạm mức đáy 14 tháng vừa qua gần $4,000 vào hôm thứ Ba, khả năng cao là nhờ RSI bị oversold (quá bán).

Đợt hiệu chỉnh của thị trường sau đó, tuy vậy, dường như cũng chẳng duy trì được lâu khi ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang bị mắc kẹt ở $4,460, giảm 3,78% so với mức cao nhất ngày hôm qua ở $4,635.

Mặc dù vậy, khả năng giá tiếp tục giảm để lập đáy mới là không cao, bởi RSI trên đồ thị ngày lẫn 3 ngày đều đang bị oversold.

Trong khi đó, xác suất BTC nối dài quãng thời gian hồi phục giá trị sẽ tăng lên nếu vượt qua được $4,635 – mức đỉnh của nến inside-day xanh hôm hôm qua, vốn thường là tín hiệu cho thấy sự thiết nhất quán trên thị trường.

Đồ thị giá Bitcoin 1 ngày

Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Một nến inside-day được lập nên khi mức biến động giá của Bitcoin trong ngày hôm nay không vượt qua được mức biến động của ngày hôm trước.

Như có thể thấy ở trên, mức biến động giá của ngày hôm qua, thể hiện bởi nến xanh, “lọt thỏm” trong khung biến động của nến hôm thứ Ba.

Vì nến inside-day thường được xem là dấu hiệu cho thấy thị trường thiếu thiên hướng rõ ràng, cho nên cơ hội lúc này đều chia đều cho xu hướng tăng giá lẫn giảm giá.

Theo lý thuyết thì nến inside-day sẽ mở ra cánh cửa tăng giá nếu BTC đóng được nến ở trên mốc $4,635 trong khoảng 48 tiếng nữa, và ngược lại, đà bán tháo sẽ được tiếp nối nếu giá giảm xuống thấp hơn mức thấp ngày hôm qua là $4,242.

Tuy vậy, khả năng Bitcoin tăng lại là lớn hơn, khi đồ thị nến cho thấy đã lập đáy và quan trọng hơn, RSI vẫn đang ở trong vùng quá bán.

Trạng thái oversold hiện tại của thị trường còn đồng nghĩa với việc xu hướng giảm lúc này của thị trường có thể chỉ là một bẫy giảm giá.

Dù vậy, vẫn cần lưu ý là hai đừng trung bình động ngắn hạn (EMA) 5 ngày và 10 ngày, hiện đang ở tại $4,722 và $5,103, vẫn đang dốc xuống. Chính vì thế, BTC sẽ rất khó có thể vượt lên lại được ngưỡng tâm lý quan trọng $5,000.

Nhận định

  • Giá có thể đảo chiều từ giảm sang tăng nhờ nến inside-day trong một hoặc hai ngày nữa. Song, đà tăng sẽ bị chặng đứng quanh $5,000.
  • Nếu giá tiếp tục giảm vì inside-day thì có thể sẽ là bẫy giảm giá, vì RSI vẫn đang bị oversold.
  • Trong trường hợp giá Bitcoin giảm xuống thấp hơn mức $4,182 (đường EMA 200 tuần) thì đợt bán tháo sẽ được nối lại và đẩy BTC về vùng hỗ trợ tiếp theo là $3,100.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments