Cuộc chiến Stablecoin: Sàn Bitfinex và Ethfinex niêm yết đồng loạt 5 đồng stablecoin

0

Giờ đây các khách hàng của sàn giao dịch Bitfinex và Ethfinex (nền tảng thuộc sở hữu của Bitfinex) đã có thêm nhiều hơn sự lựa chọn mua bán với 6 đồng stable coin.

Bitfinex niêm yết một loạt 5 đồng stablecoin

Bitfinex “mở cửa” cho đối thủ của Tether

Theo thông báo được Bitfinex đăng tải tối ngày 04/12, suốt mấy năm qua, đồng tiền điện tử có giá trị ổn định duy nhất được sàn hỗ trợ là Tether (USDT), và trong một quãng thời gian dài, Bitfinex cũng là cổng duy nhất để người dùng rút Tether thành công – song người dùng phải trả phí cao, buộc Tether gần đây phải khôi phục chương trình hoàn đổi 1:1 của mình.

“Tại Bitfinex và Ethfinex, chúng tôi chuyên tâm đến việc đem lại một thị trường cao cấp, không thiên vị cho tất cả các hệ sinh thái tiền số và người dùng. Chúng tôi là sàn đầu tiên hỗ trợ đồng stablecoin thay thế như là Dai (một stablecoin thế chấp trên Ethereum), và bây giờ tiếp tục hân hạnh được giới thiệu thêm các stablecoin như sau: USDC, TrueUSD, Paxos và Gemini USD. Tất cả các stablecoin trên Bitfinex và Ethfinex sẽ đều có cặp tỉ giá với đô la Mỹ (USD).”

Kỉ nguyên của stablecoin

Bất chấp bao thăng trầm đã qua của lĩnh vực tiền điện tử, thị trường stablecoin nhìn chung vẫn còn rất mới, dù rằng Tether đã xuất hiện được mấy năm qua. Tuy nhiên, với sự xuất hiện nhanh chóng của Paxos, GUSDUSDC, đều đem lại khả năng chuyển đổi giữa đô la Mỹ với các đồng token, cuộc đua cho ngôi vị stablecoin số 1 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Có thể là trong thời gian tới, khi mà hàng trăm đồng altcoin và token tiếp tục ra mắt thị trường, số lượng stablecoin có thể cũng sẽ tăng theo, đặc biệt là khi giới tài chính truyền thống đang ngày càng để mắt đến lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Những sàn giao dịch như Bitfinex thì sẽ niêm yết mọi đồng coin mà họ nghĩ khách hàng sẽ muốn sử dụng, trong khi các sàn lớn như Binance thì sẽ miễn cưỡng hơn, chỉ hỗ trở những đồng tiền mà có đủ thanh khoản và nhu cầu.

Thứ chỉ còn thiếu lúc này mà một đồng stablecoin dành cho nhân dân tệ Trung Quốc hay yên Nhật. Sự bổ sung như vậy sẽ rất đắc lực để các nhà đầu tư có thêm tầm với và khả năng mở rộng giao dịch từ châu lục này sang châu lục khác với mức thanh khoản lớn hơn bao giờ hết, đồng thời mở ra các cơ hội thanh toán chưa từng được khám phá dù là với Bitcoin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments