Paxos Standard Token (PAX) trở thành đồng tiền cơ sở trên sàn Binance

0

Tối này 27/11/2018 (theo giờ Việt Nam), sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã chính thức thông báo đưa Paxos Standard Token (PAX) trở thành đồng tiền cơ sở trên nền tảng của mình. Như vậy, PAX là đồng Stablecoin đầu tiền được định giá trên sàn Binance sau Tether.

Paxos Standard (PAX) trở thành đồng tiền cơ sở trên sàn Binance

Cụ thể, trong thông báo mới được đăng tải ngày 27/11, sàn Binance cho biết bắt đầu từ từ 20:00 ngày 29/11 (giờ Việt Nam), thị trường USDⓈ sẽ xuất hiện thêm những cặp giao dịch mới với đồng PAX, trong đó có:

“BNB/PAX, BTC/PAX, ETH/PAX, XRP/PAX, EOS/PAX và XLM/PAX”.

Nền tảng này cũng lưu ý với người dùng rằng những cặp giao dịch với Paxos hiện thời, gồm PAX/BNB, PAX/BTC và PAX/ETH, sẽ bị gỡ bỏ và huỷ niêm yết vào 20:00 ngày 30/11 (giờ Việt Nam).

Paxos Standard Token là một đồng stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ (USD) với tỉ lệ 1:1, với mục tiêu giúp gia tăng thanh khoản cho thị trường tiền điện tử và dễ dàng luân chuyển giá trị qua lại giữa các sàn giao dịch hỗ trợ đồng altcoin này.

PAX ra đời là kết quả của “xu hướng” làm stablecoin trên thị trường tiền số trong năm 2018 này, với sự xuất hiện của hàng loạt các đồng tiền điện tử cam kết giữ giá ổn định khác như TrueUSD (TUSD), Gemini Dollar (GUSD) và USD Coin (USDC).

Sự xuất hiện của những stablecoin trên diễn ra cùng thời điểm với việc đồng Tether (USDT) liên tục suy yếu trong thời gian qua, nhưng đây vẫn được xem là đồng tiền lớn nhất trong phân khúc này cả trên sàn Binance lẫn thị trường tiền kỹ thuật số nói chung.

Sàn Binance hiện cũng đã hỗ trợ luôn cả TUSD, GUSD, USDC, song vẫn chưa có thông tin gì về liệu các đồng coin này rồi cũng sẽ trở thành đồng tiền cơ sở giống như PAX hay không.

Trước đó vào ngày ngày 27/11, Binance đã phát thông báo đổi tên thị trường USDT hiện thời sang thành “Stablecoin tổng hợp” (USDⓈ) để có thể niêm yết thêm nhiều cặp giao dịch mới cho các stablecoin ngoài Tether.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Binance
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments