Paxos chính thức phát hành 50 triệu USD đồng stablecoin PAX

0

Theo tweet của một lãnh cấp cao ngày 15/10, Paxos – Công ty tài sản ủy thác Blockchain uy tín, vừa phát hành một lượng stablecoin được bảo trợ bởi đồng USD Mỹ trị giá 50 triệu USD.

Paxos thông báo đã phát hành 50 triệu đô la đồng stablecoin PAX

Như đã được Cointelegraph đưa tin, đồng stablecoin có nền tảng Blockchain của Ethereum, tên là Paxos Standard Token (PAX), đã nhận được giấy phép của cục dịch vụ tài chính của New York (NYDFS) trong đầu tháng 9.

Dữ liệu từ Etherscan thời điểm hiện tại thì 50,838,503.47 PAX trị giá 52,275,897.44 USD đang được lưu thông.

Tweet hôm qua từ Phó Chủ tịch Marketing và Quan hệ công chúng của Paxos, Dorothy Jean Chang cho biết Paxos vừa mới chính thức thông báo việc phát hành lượng coin trị giá 36 triệu USD trong tháng đầu tiên từ khi bắt đầu công bố, “2 giờ” trước tweet của bà thông báo về việc cán mốc 50 triệu USD được phát hành.

Tốc độ phát hành nhanh của Token là hệ quả sau khi Paxos khẳng định họ đã đạt được sự công nhận nhanh chóng và rộng rãi bất cứ loại tài sản kĩ thuật số nào.”

Trước tuyên bố vào ngày 15/10 – 36 triệu USD – và dòng tweet sau đó của Chang – 50 triệu USD – vào ngày 28/9, đơn vị kiểm toán bên thứ ba của Paxos Withum công bố bản báo cáo kiểm toán cho công ty, chứng thực rằng Paxos đang giữ 14,6 triệu USD trong tài khoản cất trữ, con số này tương ứng với lượng Token PAX đang lưu thông hiện nay.

Trong một thông báo chính thức vào hôm qua, Paxos cho biết 6 trong số 10 sàn giao dịch lớn nhất đã niêm yết loại tài sản này, bao gồm BinanceOKEx, họ cũng cho biết OKCoin và itBit cũng sẽ tiếp tục theo chân.

Theo báo cáo, sàn giao dịch lớn thứ 3 thế giới về vốn hóa OKEx vừa thông báo trong hôm qua họ sẽ niêm yết 4 loại stablecoin một lúc – PAX, TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và Gemini Dollar (GUSD).

Cũng trong ngày hôm qua, hệ thống xử lí thanh toán tiền điện tử ở Mỹ BitPay tuyên bố họ vừa bắt đầu chấp nhận 2 đồng Stablecoin cho việc mua bán hàng hóa đó là GUSD và USDC.

PAX hiện đang cạnh tranh với một số đồng Stablecoin vừa được phát hành khác. Và đã có tuyên bố rằng giấy phép từ NYDFS của họ được cấp cùng ngày anh em nhà Winklevoss thông báo giấy phép cho Gemini Dollar, đồng stablecoin đối thủ được bảo chứng bởi USD cũng như là một token ERC-20.

Thông báo hôm qua của Paxos diễn ra cùng ngày với sự kiện đồng stablecoin gây tranh cãi Tether (USDT) trượt khỏi giá đỡ của USD và được trao đổi dưới mức giá thấp kỉ lục, trong bản báo cáo về sự thiếu lòng tin của thị trường do sự mập mờ về các tác vụ liên quan đến ngân hàng đã gây khó khăn cho cả Tether và sàn Bitfinex.

Chi tiết: Giá Tether (USDT) bất ngờ giảm mạnh đến 5%

Theo như từng được đưa tin, việc phát hành lượng lớn USDT của Tether trong quá khứ đã mang lại nhiều suy đoán cũng như là chỉ trích liên quan đến những ảnh hưởng tiềm năng lên giá Bitcoin (BTC).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments