Sàn OKCoin USA chuẩn bị ra mắt đồng stablecoin neo giá vào nhân dân tệ

0

Star Xu – Nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất Trung Quốc OKCoin, vừa mới công bố rằng chi nhánh OKCoin USA của mình tại Mỹ sẽ ra mắt đồng stablecoin được bảo trợ bằng đồng nhân dân tệ (RMB).

Sàn giao dịch OKCoin USA chính thức tham gia vào cuộc đua stablecoin

Theo một cách hiểu nào đó, thị trường stablecoin đang cạnh tranh nhau khốc liệt, coin nào cũng có tham vọng đánh đổ ngôi vương của Tether (USDT).

Star Xu: Stablecoin của tôi sẽ hoàn toàn tuân thủ luật pháp

Trong bài đăng trên Twitter của mình, Star Xu đã bày tỏ cái nhìn lạc quan về tương lai của thị trường stablecoin – mảnh đất trù phú mà nhiều công ty đột nhiên tham gia trong năm nay.

Xu chia sẻ:

“Theo làn sóng công nghệ, sự ra đời của một stable coin neo giá vào nhân dân tệ là xu hướng tất yếu. Sự kiện này sẽ cải thiện đáng kể tính quốc tế hóa của RMB (đồng nhân dân tệ). OKCoin sẽ phát hành một đồng stablecoin thực sự tuân thủ pháp luật.”

Phong trào phát hành stablecoin bảo chứng bởi tiền pháp định đã được khởi xướng bởi nhiều công ty ở Mỹ và Nhật Bản. Cách đây không lâu, sàn giao dịch Gemini của anh em nhà Winklevoss đã phát hành một đồng stablecoin neo giá vào USD, nước đi tương tự như Paxos với đồng PAX của mình.

Ở thị trường Nhật Bản, gã khổng lồ Internet GMO tuần này đã xác nhận kế hoạch phát hành đồng stablecoin đầu tiên được bảo chứng bởi yên Nhật (JPY), vài tuần sau khi một công ty khác của Trung Quốc đã lên tiếng sẽ huy động 13 triệu USD để phát triển một đồng tiền tương tự.

Tăng gấp 100 lần độ vững mạnh của USD?

Nhìn về tương lai, Xu cho biết ông thấy các tiền điện tử hoàn toàn sở hữu tiềm năng cạnh tranh ngang hàng với tiền pháp định, kể cả ở Trung Quốc lẫn ở nước ngoài.

Xu chia sẻ:

“Stablecoin về cơ bản là tiền mặt được số hóa. Cả hai cái đều có cùng tính chất như nhau. Ngân hàng trung ương phát hành tiền mặt và sau đó phân phối đến các đối tượng trong nền kinh tế. Sự khác biệt nằm ở vấn đề số hóa.

Ngày hôm nay, lượng tiền mặt ở Trung Quốc trong hệ thống tiền tệ trong nước không phải con số nhỏ… Stablecoin neo giá theo USD được quản lí bởi Chính phủ Hoa Kỳ đã tăng tính xâm nhập cho đồng USD lên 100 lần.”

Xu không hề tiết lộ thông tin vì sao lại có giả thuyết về USD như trên, nhưng sự lạc quan của ông về tương lai của thị trường stablecoin đã được phổ biến rộng rãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments