London Block (LBX) sẽ phát hành đồng stablecoin mới mang tên LBXPeg

0

London Block (LBX) – một sàn giao dịch được cấp phép tại Anh Quốc sẽ ra mắt stablecoin mới mang tên LBXPeg. Theo đó, đồng coin này sẽ nhận được sự hậu thuẫn bởi nguồn dự trữ của đồng bảng Anh.

Lại thêm một cái tên sắp phát hành đồng stablecoin mới

Thông tin thêm, sàn giao dịch London Block được biết đến là sàn giao dịch duy nhất có trụ sở tại London cung cấp các sản phẩm được hậu thuẫn bởi ngân hàng Anh. Bên cạnh đó, sàn còn cung cấp các dịch vụ OTC và thành lập một trường đào tạo kiến thức về cryptocurrency để giảng dạy về ngành công nghiệp này.

CEO của sàn London Block, Benjamin Dives, chia sẻ với Business Insider rằng:

“Sớm thôi, trong vòng 10 ngày tới, đồng “cryptopound” đầu tiên sẽ hiện diện. Chúng tôi đã nhận được sự cho phép của một đối tác ngân hàng cho việc phát hành LBXPeg. Tuy nhiên cho phép tôi không tiết lộ tên của đối tác.”

LBX is proud to announce the worlds first GBP backed stablecoin!

LBXPeghttps://t.co/9ltCtHEyVU

— LBX, The London Block Exchange (@LBXSocial) September 29, 2018

Được biết, ngân hàng đối tác này sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ các khoản dự trữ với tỷ lệ 1:1 với Stablecoin mới – LBXPeg. Để tăng tính minh bạch, nguồn dự trữ sẽ liên tục được kiểm kê thường xuyên bởi những công ty kiểm toán hàng đầu.

Stablecoin LBXPeg – Chào mừng đến thế giới

Đề cập đến ứng dụng của LBXPeg, Dives cho biết:

“Các trường hợp sử dụng cho LBXPeg sẽ được tập trung xoay quanh: Giao dịch OTC trên thị trường London, sau đó là các sàn giao dịch phổ biến – nơi không có ngân hàng truyền thống – và sau đó là các token chứng khoán muốn trả cổ tức bằng cryptopound LBXPeg.”

Trong một bài đăng trên blog của công ty từ ngày 29.9.2018, LBX cho biết ban đầu họ sẽ sử dụng Blockchain Ethereum để phát triển và phân phối stablecoin LBXPeg. Hiện tại, LBXPeg đã được thiết kế dưới dạng một token RC-621, được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20.

Ngoài ra, LBX cũng nhấn mạnh:

“Chúng tôi đã xem xét liệu có thể neo giá LBXPeg với đồng Euro hay USD để tăng phạm vi và tính ổn định hay không.”

Cơn sốt stablecoin ồ ạt tiến vào thị trường

Theo công ty, LBXPeg là một giải pháp cho việc thiếu hụt niềm tin vào các dự án hiện tại. Đây là nguyên nhân vì sao mọi người ngày càng hứng thú với stablecoin.

Phía LBX tin số lượng các stablecoin trên thị trường hoàn toàn không đủ đáp ứng cho nhu cầu của doanh nghiệp, trader và người dùng.

Vì sao Bitcoinist lại khẳng định cơn sốt stablecoin đang ồ ạt tiến vào thị trường? Theo một nghiên cứu cho thấy, số lượng stablecoin đã tăng đáng kể trong 18 tháng qua. Chúng đang ngày càng trở nên phổ biến bởi mọi người có thể sử dụng stablecoin mà không cần lo lắng về các mức thuế gia tăng.

Chỉ vài ngày trước thôi, công ty tài chính Circle đã phát hành stablecoin USD Coin (USDC), được neo giá theo đồng USD với tỷ lệ 1: 1.

Và vài tuần trước, anh em nhà Winklevoss đã phát hành stablecoin Gemini Dollar cũng neo giá theo đồng USD với tỷ lệ 1:1 tương tự.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendienu/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments