SWIFT: “Tiền điện tử là vô dụng và không ổn định, giảm giá trị như một yoyo”

0
- Advertisement -

SWIFT: Tiền điện tử là 'vô dụng', giảm giá trị như một yoyo

SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Liên Ngân hàng và Tài chính Quốc tế) – Nhà cung cấp mạng thanh toán liên ngân hàng cho các tổ chức tài chính toàn cầu, đã “nói không” với các loại tiền điện tử vì cho đó là “vô dụng và không ổn định.”

Theo một báo cáo của FXStreet vào ngày 10/9, dẫn lời của các đại diện từ SWIFT giấu tên tại cuộc họp giao ban ở London đầu tuần này, người đã tuyên bố rằng:

“Giá trị của chúng sụt giảm như một yoyo, chúng vô dụng và không ổn định. Và ngay cả khi các công ty tiền điện tử làm cho nó ổn định, nó vẫn là một rổ tiền tệ.”

Ghi chú: Yoyo là một đồ chơi phổ biến được cấu tạo bao gồm một sợi dây buộc một đầu vào một cuộn chỉ dẹt, đầu còn lại là một nút thòng lọng không siết hoàn toàn. Xem thêm.

SWIFT: không bị cản trở bởi các đối thủ như Ripple

Tại cuộc họp, các đại diện được cho là đã thừa nhận những thiếu sót của chính mạng lưới SWIFT, hiện đang kết nối giữa khoảng 11.000 ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn thế giới.

- Advertisement -
Fairspin

Mặc dù xử lý hàng triệu khoản thanh toán hàng ngày, nhưng SWIFT vẫn bị kéo lại bởi các yếu tố về chi phí và thời gian chưa hiệu quả.

“Nếu bạn muốn gửi một khoản thanh toán bằng SWIFT từ Úc đến Trung Quốc sau buổi trưa, ngay lập tức bạn sẽ bị trì hoãn 12 tiếng vì giờ mở cửa,” một đại diện thừa nhận.

Tuy nhiên, sự thừa nhận này có vẻ đã không ảnh hưởng tới ý thức của SWIFT về mối đe dọa tiềm ẩn từ các giải pháp thay thế dựa trên blockchain như xRapid của Ripple – một giải pháp sử dụng token XRP nhằm tạo điều kiện cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng và chi phí thấp.

SWIFT tin rằng Libra của Facebook sẽ có tác động trong ngắn hạn

Một đối thủ tiềm năng mà SWIFT nhận ra là Libra của Facebook – dự án tiền điện tử được lên kế hoạch để tích hợp vào ba ứng dụng mạng xã hội khổng lồ gồm WhatsApp, Messenger và Instagram, mang lại khả năng tiếp cận với 2,7 tỷ người dùng mỗi tháng.

Tuy nhiên, ngay cả với Libra, các đại diện của SWIFT cũng dự đoán rằng tác động của nó sẽ bị hạn chế trong một thời gian ngắn.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, kế hoạch ra mắt tiền điện tử của Facebook đã tạo ra một làn sóng lo ngại không chỉ từ các đối thủ trong lĩnh vực thương mại, mà còn từ các công dân, các nhân vật trong không gian tiền điện tử, chính phủ, cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar