Cập nhật mới nhất từ sàn Cryptopia, vẫn “úp mở” về mức độ thiệt hại thật sự

0

Sàn giao dịch tiền mã hóa Cryptopia vừa đăng tải trên trang twitter của mình một số thông tin mới nhất về vụ hack diễn ra vào giữa tháng trước.

Sàn Cryptopia đăng tải cập nhật mới, vẫn “nửa úp nửa mở” về mức độ thiệt hại thật sự

Sau quãng thời gian dài “im hơi lặng tiếng” kể từ khi bị hack vào ngày 15/01, Cryptopia hồi sớm hôm nay đã đăng tải một loạt bài đăng trên trang Twitter của mình. Đáng chú ý, đội ngũ quản lý sàn cuối cùng cũng đã chịu đề cập đến những thiệt hại của vụ tấn công, cho biết:

“Chúng tôi đang tiếp tục ước tính các tác động từ vụ hack vào tháng 1. Hiện tại, kịch bản tệ nhất là 9,4% tổng tài sản của sàn đã bị thất thoát.”

Tuy nhiên, Cryptopia lại không hề liệt kê cụ thể đó là những đồng tiền điện tử nào và có bao nhiêu phần trăm ví người dùng là bị ảnh hưởng.

Như đã được chúng tôi đưa tin, sàn Cryptopia đã đóng cửa từ ngày 15/01 đến nay sau khi “một lỗ hổng an ninh gây nên những thiệt hại nghiêm trọng”. Nền tảng này đã vô cùng kín tiếng đối với truyền thông và cho biết không thể bình luận về bất cứ thông tin gì vì vẫn đang tiến hành điều tra cùng cảnh sát New Zealand.

Trong khi đó, một đơn vị nghiên cứu dữ liệu Blockchain đã ước tính rằng số tiền bị mất cắp bao gồm Ethereum (ETH) và nhiều token ERC-20 khác, trị giá lên đến 16 triệu USD. Chưa hết, hacker dường như vẫn nắm quyền kiểm soát Cryptopia ngay cả khi cảnh sát đã được mời vào cuộc, cuỗm đi thêm 1.675 ETH từ 17.000 ví vào ngày 30/01.

Cryptopia lúc này đang bảo đảm an ninh cho các ví tiền mới, đồng thời phát ra cảnh báo:

“Vì chúng tôi sẽ sử dụng nhiều ví mới nên người dùng xin vui lòng đừng nạp tiền vào các địa chỉ cũ của Cryptopia nữa. Ngày mai chúng tôi sẽ đăng tải thêm những cập nhật mới, xin hãy chú ý theo dõi.”

Cảnh sát New Zealand hồi hôm 07/02 cho biết sẽ hoàn tất công tác điều tra tại Cryptopia vào giữa tháng. Sàn vào hôm 14/02 cũng đã xác nhận là cảnh sát đã trả lại cho họ quyền sử dụng trụ sở văn phòng, nhưng quá trình điều tra thì vẫn sẽ tiếp diễn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments