Một hacker đang rao bán dữ liệu người dùng bị rò rỉ từ những sàn giao dịch hàng đầu

0

Một hacker có tên ExploitDOTT mới đây đã tuyên bố đang bán rất nhiều dữ liệu “mật” của khách hàng từ các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới trên dark web. Điều đáng chú ý ở đây là, một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong thị trường cũng đang vướng vào nghi vấn làm rỏ rỉ thông tin khách hàng.

Hacker tiết lộ dữ liệu người dùng đang bị rò rỉ từ các sàn giao dịch

Nội dung chính

Binance làm lộ thông tin khách hàng?

Theo như CCN đã đưa tin, các hacker đang cố bán dữ liệu người dùng trên dark web và tình trạng này gần như diễn ra thường xuyên.

Hơn nữa, sau khi phanh phui sự việc, các chuyên gia an ninh mạng nhận thấy phần lớn trong số tang chứng thu về là những tấm ảnh của các cá nhân đang cầm mảnh giấy có chữ “Binance” và ngày bức ảnh được chụp.

Theo đó, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy khuôn mặt và chứng minh thư/bằng lái xe của họ.

Vào thời điểm đó, một chuyên gia an ninh mạng giấu tên đã tuyên bố như sau:

“Sàn giao dịch Binance trước đó đã được cảnh báo về hiện trạng rò rỉ thông tin khách hàng song mọi chuyện diễn ra như các bạn thấy.”

CEO Binance lên tiếng

Trước vô số nghi vấn từ cộng đồng, giám đốc điều hành sàn giao dịch Bitcoin Binance, Changpeng Zhao, đã bày tỏ đôi lời về tình hình hiện tại:

“Cảm ơn nhiều! Tôi không thể tin được CCN lại có thể làm ra một bài báo một cái tin FUD tồi tệ như vậy. Bài viết gốc trên Reddit không hề kể tên Binance trong đó. CCN cũng thừa nhận họ không thể xác thực hoặc xem bất kỳ dữ liệu bị đánh cắp nào.

Ngành công nghiệp báo chí giờ đây thật vô trách nhiệm. Quá thất vọng!”

Theo như chúng tôi được biết, trang CCN đã tìm cách liên hệ với trưởng phòng Quan hệ công chúng của Binance, Leah Li, và cô này nhấn mạnh:

“Sàn giao dịch đã điều tra các bức ảnh được đề cập, song không có bằng chứng nào cho thấy chúng rò rỉ từ Binance.

Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành tối đa nhiệm vụ của mình để đảm bảo tình trạng xâm phạm dữ liệu không xảy ra trên nền tảng.”

Hacker phản pháo, cách tốt nhất user nên tự bảo vệ mình

Theo lời khai của hacker, không có sàn giao dịch nào liên lạc với hẳn về sự cố rò rỉ; có nhiều nhà nghiên cứu và người xem cố gắng liên hệ để biết thêm thông tin, song không hề có Binance trong đó.

ExploitDOT xác nhận, bản thân đã gửi cho nhà nghiên cứu an ninh mạng giấu tên ba mẫu thông tin; và đó cũng là ba mẫu cuối cùng.

Theo lời hẳn, sàn giao dịch Binance hẳn chỉ muốn che đậy mọi thứ nhanh nhất có thể.

Phía hacker cho biết:

“Tôi làm những việc tôi được trả tiền, điều đó không làm tổn thương cá nhân nào và tôi vẫn ổn với những gì tôi làm miễn là tôi không làm tổn thương người đó cũng như tài chính của họ.”

Tính đến thời điểm hiện tại, việc có hơn 100.000 thông tin người dùng bị rao bán trên dark web (có thể đâu đó ngoài kia còn nhiều hơn một trường hợp nhưng chúng ta chưa biết) vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Các sàn giao dịch tiền điện tử liên tục phủ nhận sự cố rò rỉ còn phía hacker lại khẳng định họ (các nền tảng giao dịch) chỉ đang cố gắng cho qua mọi thứ, biện bạch cho sự vô trách nhiệm của mình.

Thật giả khó lường do đó, cách tốt nhất là người dùng nên tự bảo vệ bản thân trước hết bởi chúng ta không thể biết khi nào lợi ích cá nhân bị ảnh hưởng và không thể quá phụ thuộc/tin tưởng vào một ai/tổ chức nào đó.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments