Hacker đe dọa công bố tài liệu mật vụ khủng bố 11/9 nếu không trả Bitcoin

0

Theo The Motherboard đưa tin, The DarkOverlord – một nhóm hacker nổi tiếng sau bộ phim “Orange is the New Black”, đã tuyên bố đã đánh cắp thông tin liên quan đến vụ khủng bố 9/11 lên tòa World Trade Center hồi năm 2001.

Hacker đe dọa: Trả Bitcoin hoặc sẽ công bố tài liệu mật vụ khủng bố 11/9

Trong một bài đăng cập nhật trên Twitter vào dịp giao thừa, nhóm này khẳng định đã đánh cắp hàng nghìn tài liệu từ các công ty bảo hiểm như Lloyds – Luân Đôn, Silverstein Properties và Hiscox Syncdicates. Hiện tại nhóm đang đe dọa sẽ công bố nội dung của những tài liệu này mà có thể mang lại “lời giải đáp” cho các thuyết âm mưu về cuộc tấn công 11/9 nếu không được đáp ứng yêu cầu tài chính.

Twitter

Người phát ngôn của Tập đoàn Hiscox đã xác nhận về vụ tấn công mạng và cho biết nhóm tin tặc đã truy cập vào các hồ sơ bí mật của một công ty luật cố vấn cho tập đoàn và lấy đi hầu hết các tài liệu liên quan đến vụ tấn công khủng bố.

Trả lời phỏng vấn từ Motherboard, người phát ngôn cho biết:

“Hệ thống của công ty luật không được kết nối với hệ thống IT của Hiscox và vì vậy hệ thống riêng của công ty Hiscox không bị ảnh hưởng bởi vụ việc. Một trong những vụ án mà công ty luật đã cố vấn cho Hiscox và các công ty bảo hiểm khác đều liên quan đến sự kiện 11/9. Chúng tôi tin rằng những thông tin này đã bị đánh cắp tại lỗ hỏng kỹ thuật.”

Theo tin tức đăng tải, nhóm tin tặc đã gửi nhiều bức thư, email đề cập hàng loạt các công ty luật, Ủy ban Hàng không Liên bang và Ủy ban An toàn Giao thông. Nhóm này tiết lộ một liên kết đến thư mục nén có chứa các tài liệu bị đánh cắp. Mặc dù đã được mã hóa, nhóm này cho biết sẽ công bố khóa bảo mật nếu không được thanh toán bằng Bitcoin.

The DarkOverlord cũng đang khủng bố mail các cá nhân và công ty có trong các tài liệu, yêu cầu họ phải gửi tiền nếu họ muốn không bị liên đới trong các tài liệu đó. Bài báo của The Motherboard trích một đoạn thư đe dọa từ nhóm tin tặc:

“Nếu các quý vị tiếp tục làm chúng tôi thất vọng, chúng tôi sẽ sớm công bố những khóa bảo mật của các tài liệu. Mỗi một lớp bảo vệ được mở ra, một làn sóng trách nhiệm sẽ ập tới quý vị nhanh hơn.”

Hiscox, tuy nhiên lại khẳng định các thông tin liên quan đến bảo hiểm sẽ không tiết lộ được gì nhiều.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments