Sàn Cryptopia vẫn “im lìm” offline mặc dù cảnh sát New Zealand đã cho phép hoạt động lại

0

Theo tờ The New Zealand Herald đăng tải ngày 13/02, cảnh sát New Zealand thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia đã sẵn sàng hoạt động trở lại.

Cảnh sát New Zealand đã cho phép Cryptopia hoạt động lại, nhưng sàn thì vẫn “im lìm” offline

Chi tiết hơn, Thanh tra Greg Murton cho biết phần lớn công việc của Đội phòng chống Tội phạm Công nghệ cao tại Cryptopia và trụ sở công ty đã hoàn tất, và đội ngũ Cryptopia giờ đã có quyền truy cập đầy đủ vào các cơ sở hạ tầng của mình.

Vị Thanh tra còn khẳng định cảnh sát không ngăn cản Cryptopia nối lại hoạt động của mình, song lại từ chối bình luận về việc cơ quan điều tra có công bố cáo trạng hay không. Ông Murton cũng không tiết lộ thêm gì về con số tiền điện tử đã bị mất trộm trong vụ hack, vốn diễn ra vào ngày 15/01.

Trong khi đó, dù đã được cảnh sát cho phép “mở cửa trở lại bất cứ lúc nào họ muốn”, thế nhưng website của sàn Cryptopia vẫn treo thông báo đóng cửa bảo trì như cũ, cùng với đó là đường link dẫn đến thông cáo điều tra của giới chức New Zealand.

Đội ngũ quản lý sàn cũng không ngay lập tức phản hồi yêu cầu xin được bình luận từ The New Zealand Herald về thời điểm nối lại hoạt động. Các tải khoản mạng xã hội của sàn cũng “im ắng” một cách lạ thường, bài đăng Twitter mới nhất thì cũng đã tận ngày 28/01.

Như đã được chúng tôi đưa tin, vụ hack sàn Cryptopia lần đầu bị phát hiện vào ngày 15/01 và có lẽ đã kéo dài đến tận 2 tuần, ảnh hưởng đến hàng nghìn ví tiền trên sàn.

Vào ngày 07/02, cảnh sát New Zealand cho biết đã đạt được “nhiều tiến triển vượt bậc” trong công tác điều tra, thế nhưng lại ước đoán “phải tốn một khoản thời gian đáng kể để đi đến ngọn nguồn vụ việc vì mức độ phức tạp của lĩnh vực này”.

Trước đó vào ngày 04/02, hãng nghiên cứu Elementus cho biết đã có 3,2 triệu USD bòn rút ra từ Cryptopia được xả trên cá sàn giao dịch khác, gồm EtherDelta, Binance và Bitbox.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments