Sàn giao dịch Cryptopia sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi tài khoản được an toàn

0

Vào ngày 13/02, cảnh sát New Zealand đã hoàn trả tòa nhà văn phòng của sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia và được cấp phép hoạt động trở lại. Thế nhưng, sàn này vẫn chưa sẵn sàng tái xuất với người dùng của họ, theo một tin nhắn của nhân viên Cryptoptia trên kênh Discord vào ngày 24/02.

Sàn giao dịch Cryptopia sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi tài khoản được an toàn

Sau vụ hack dẫn đến hơn 16,1 triệu đô la bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử, cảnh sát New Zealand đã mở một cuộc điều tra cùng với cơ quan thực thi pháp luật quốc tế để theo dõi các kẻ tấn công.

Cuộc tấn công bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 và được báo cáo kéo dài khoảng hai tuần, với số tiền bị rút khỏi lên đến hàng chục ngàn Ethereum bị rút khỏi ví của sàn.

Theo tuyên bố được ghim trên kênh Discord của Cryptopia bởi một quản trị viên, trong khi chính quyền địa phương không hạn chế sàn giao dịch khỏi việc tiếp tục hoạt động của mình, công ty này không hề có ý định làm điều đó ngay lập tức. Đại diện của sàn giải thích:

Mặc dù Cảnh sát tuyên bố rằng họ không còn hạn chế việc chúng tôi quay trở lại hoạt động và giao dịch, nhưng chúng tôi cảm thấy việc này sẽ là vô cùng liều lĩnh cho đến khi có thể xác định đầy đủ các khoản lỗ và đảm bảo rằng số dư được an toàn tuyệt đối.

Tuyên bố cũng chỉ ra rằng trong luật pháp New Zealand, việc một công ty cho phép giao dịch một cách bất cản khiến tài sản của người dùng gặp rủi ro là bất hợp pháp.

Trong một tin tức liên quan, Cointelegraph hôm nay đã đưa tin rằng cơ quan pháp luật Hoa Kỳ đã thu hồi và trả lại hơn 104.000 USD bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex từ vụ hack 120.000 BTC vào năm 2016.

Thêm vào đó, hai nâng cấp mạng lưới sắp tới của Ethereum (ETH), mang tên Constantinople và St. Petersburg, sẽ đồng loạt diễn ra trong tuần này, theo một bài blog chính thức được đội ngũ phát triển đồng tiền điện tử này đăng tải ngày 23/02.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments