PayPal lạc quan nhưng vẫn thận trọng về tương lai của tiền số Libra

0

PayPal lạc quan một cách thận trọng về Libra

Nền tảng thanh toán khổng lồ PayPal lạc quan một cách thận trọng về mối quan hệ đối tác với dự án tiền kỹ thuật số Libra của Facebook, mặc dù là công ty cấp cao nhất tham gia Hiệp hội Libra.

PayPal ủng hộ Hiệp hội Libra

Vào tháng 6 năm nay, ngay sau khi Facebook chính thức ra mắt whitepaper Libra, PayPal đã tuyên bố ý định tham gia và hỗ trợ cho Hiệp hội Libra – một tổ chức phi lợi nhuận tập hợp các công ty tài chính và công nghệ lớn nhằm phát triển Libra.

Vào thời điểm đó, PayPal đã coi tiền tệ kỹ thuật số là một sản phẩm mang tính cách mạng cho mọi người trên khắp thế giới:

“Chúng tôi tin vào việc dân chủ hóa sự tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số cho mọi người từ mọi tầng lớp và các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.”

Tuy nhiên, Paypal vẫn tỏ ra thận trọng về tương lai của mình với đồng tiền kỹ thuật số của Facebook. Gabrielle Rabinovitch – Phó chủ tịch phụ trách quan hệ đầu tư của PayPal, ngày 13/9, cho rằng: “Đó là một cam kết không ràng buộc.

“Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều việc để làm trước khi chúng tôi đi đến thống nhất biến nó (Libra) trở thành thứ gì đó chứ không phải là ý tưởng thú vị.”

Bà nói thêm:

“Mục tiêu và tham vọng của Libra rất trùng khớp những gì mà PayPal theo đuổi, đặc biệt là việc nhắm đến những người chưa được kết nối hệ thống tài chính và dân chủ hóa việc tiếp cận vốn. Do vậy, chúng tôi rất tin tưởng vào tiềm năng của Libra.”

Trong khi PayPal tỏ ra lạc quan về tương lai của Libra, thì đồng tiền này đã phải chịu nhiều áp lực về mặt pháp lý và chính trị liên quan đến việc phát hành.

Mới đây, trong thông báo chung được đưa ra sau cuộc họp của các bộ trưởng tài chính thuộc Liên minh châu Âu (EU) ở Helsinki, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và người đồng cấp Đức Olaf Scholz cho rằng kế hoạch phát triển Libra đang đặt ra những thách thức với người tiêu dùng, sự ổn định của các thị trường tài chính và thậm chí là “chủ quyền tiền tệ” của các quốc gia châu Âu.

Thông báo nêu rõ: “Pháp và Đức đánh giá dự án Libra, một trong những dự án trọng tâm của Facebook, tới nay chưa thể đưa ra được các câu trả lời cho những quan ngại về các mối nguy cơ”.

Trong khi đó, một số quan chức sau khi dự cuộc họp nêu trên của EU cho biết, khối này có chung quan điểm về việc cần phải có quy định chặt chẽ nếu Facebook muốn được phép triển khai hoạt động ở châu Âu. Dự kiến, các nước sẽ thảo luận về tiêu chuẩn quy định chung cho các loại tiền số trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3.5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments