OKEx hủy niêm yết 5 đồng coin riêng tư bao gồm Monero, Dash, Zcash

0

Sàn OKEx đang xây dựng Blockchain riêng, sẽ sớm ra mắt nền tảng DEX

Chi nhánh sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc của OKEx sẽ hủy niêm yết 5 đồng altcoin riêng tư vì các quy định quốc tế mới.

Quy tắc của FATF tạm dừng giao dịch coin riêng tư

Theo tờ báo tin tức tiền điện tử The Block đăng tải vào ngày 16/9, đơn vị tại Hàn Quốc của OKEx sẽ ngừng giao dịch Monero (XMR), Dash (DASH), Zcash (ZEC), Horizen (ZEN) và Super Bitcoin (SBTC) từ ngày 10 tháng 10.

OKEx giải thích lý do vì các đồng coin này mang tính riêng tư đã vi phạm quy tắc của các hướng dẫn mới được đưa ra bởi Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF) – một cơ quan liên chính phủ.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, các thay đổi sâu rộng đối với quy tắc giao dịch tiền điện tử yêu cầu các doanh nghiệp phải xác định và thu thập thông tin của hai bên gửi tiền cho nhau nếu một giao dịch có giá trị lớn hơn khoảng 1.000 đô la.

Nhiều sàn giao dịch có thể làm theo

Về mặt lý thuyết, hơn 200 quốc gia cần thực hiện các quy tắc vào tháng 6 năm 2020, bất chấp những lo ngại rằng không thể làm được như vậy với các blockchain phi tập trung.

Năm đồng tiền điện tử được OKEX nêu ra đều hướng đến quyền riêng tư, không cho phép thu thập thông tin, do đó họ quyết định ngừng hỗ trợ cho các đồng coin này.

Hiện vẫn chưa rõ liệu OKEx có áp dụng lệnh hủy niêm yết này trên phạm vi toàn cầu hay không. CoinTelegraph đã liên hệ với OKEx nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments