Changpeng Zhao: “Ấn độ cấm tiền điện tử có thể làm tăng giá Monero và Zcash”

0

TraTheo CCN đưa tin, Người điều hành của sàn Binance, Changpeng Zhao, cho rằng việc Ấn Độ ban hành lệnh cấm tiền điện tử có thể sẽ thúc đẩy xu hướng tìm kiếm các đồng coin ẩn danh như Zcash và Monero tại quốc gia này.

Changpeng Zhao: "Ấn độ cấm tiền điện tử có thể làm tăng giá Monero và Zcash"

Zhao, CEO của sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới về lượng giao dịch Binance, đã gợi ý rằng sự tăng trưởng này có thể sẽ rất đáng kể vì Ấn Độ là thị trường có dân số bằng 1/5 tổng dân số thế giới.

Như đã được ToiYeuBitcoin đưa tin, dự thảo luật đang được xem xét của Ấn Độ sẽ phạt tù 10 năm với bất cứ ai có các hoạt động trực tiếp hay gián tiếp có liên quan tới đào, sản xuất, nắm giữ, mua bán, giao dịch, sử dụng, phát hành hay thỏa thuận bằng tiền điện tử tại Ấn Độ. Luật này không chỉ áp dụng với các sàn giao dịch hay các tổ chức đào coin mà còn cả với các cá nhân sở hữu tiền điện tử.

Monero và Zcash – hoàn toàn riêng tư và ẩn danh

Dự đoán của CZ rằng đạo luật chống lại tiền điện tử của Ấn Độ có thể dẫn tới sự tăng trưởng của các đồng coin ẩn danh tại nước này, cũng có phần đúng. Đúng, người dùng tiền điện tử tại Ấn Độ có thể sẽ theo tâm lý đám đông chuyển sang các đồng coin như Monero hay Zcash. Vì với các đồng coin này họ có thể tránh được sự theo dõi của chính phủ.

Mặc dù cũng có sự riêng tư, nhưng những giao dịch liên quan đến Bitcoin hay các đồng coin khác lại không ẩn danh. Tính ẩn danh này đặc biệt ngày càng mất đi với sự phát triển của những tổ chức chuyên theo dõi và phân tích blockchain. Các tổ chức này cộng tác với các công ty luật để suy đoán danh tính đằng sau những giao dịch tiền điện tử.

Các giao dịch Bitcoin được theo dõi như thế nào​
Các giao dịch Bitcoin được theo dõi như thế nào​

Đúng là Monero và Zcash sẽ bùng nổ nhưng…

CZ đã sai nếu nghĩ rằng chính phủ sẽ không có phản ứng gì khi các đồng coin ẩn danh bùng nổ. Một khi chính phủ nhận ra lỗ hổng bị khai thác, có khả năng cao là những quy định thậm chí còn khắc nghiệt hơn sẽ được ban hành, bao gồm cả việc cấm các đồng coin ẩn danh.

Các hành động gây bất lợi cho tiền điện tử của chính phủ cũng không khó để nhận ra. Ngân hàng Lưu trữ Ấn Độ (RBI) đã ra lệnh cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử. Quyết định vẫn đang trong trạng thái chờ sau khi RBI đưa lên tòa án.

Giả sử phải đưa ra lệnh cấm các đồng coin ẩn danh, chính phủ Ấn Độ sẽ không phải nhìn đâu xa. Nhật Bản, đất nước nổi tiếng là thân thiện với tiền điện tử, đã cho thấy điều đó có thể làm được và làm được như thế nào.

Không có đồng coin ẩn danh cho người dân Nhật Bản

Năm ngoái, đất nước Viễn Đông Châu Á này đã ban hành một quy định buộc các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước gỡ bỏ các đồng coin ẩn danh đang được niêm yết. Đặc biệt, Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) đã gây áp lực buộc các sàn gỡ bỏ các đồng như Monero, Dash và Zcash.

Trong quyết định của mình, FSA dẫn lời rằng thực tế tính năng ẩn danh của các đồng coin này sẽ tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền. Sàn giao dịch đầu tiên tuân thủ quy định này là Coincheck. Ở bên ngoài Châu Á, Pháp cũng được cho là đang cân nhắc lệnh cấm các đồng coin ẩn danh.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments