Sau Binance, đến lượt OKEx và Huobi hỗ trợ hard fork Constantinople của Ethereum

0

Như vậy là hard fork Constantinople của Ethereum chuẩn bị diễn ra vào ngày 14 đến 18/01 sắp tới sẽ được ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay là Binance, OKEx và Huobi hỗ trợ.

Sau Binance, đến lượt Huobi và OKEx hỗ trợ hard fork Constantinople

Hard fork Constantinople là một nâng cấp lên toàn Blockchain Ethereum, yêu cầu tất cả các node trên mạng lưới đều phải thực hiện. Hai thay đổi quan trọng nhất có được sau Constantinople sẽ là giảm phần thưởng đào block từ 3 ETH về 2 ETH và tích hợp một số EIP để giúp cho quá trình chuyển đổi thuật toán đồng thuận từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake sau này diễn ra suôn sẻ hơn.

Khi thời điểm cập nhật ngày càng cận kề, vào ngày 03/01, sàn Binance đã chính thức lên tiếng xác nhận sẽ hỗ trợ hard fork này, gửi lưu ý đến tất cả người dùng Ethereum. Sàn cũng sẽ giải đáp các thắc mắc kỹ thuật trong giai đoạn hard fork.

Trong khi đó, OKEx sẽ tiến hành snapshot tất cả tài khoản OKEx ở block số 7.080.000 – thời điểm mà đội ngũ phát triển Ethereum đã nhất trí triển khai Constantinople. Sàn cũng kêu gọi trader nạp ETH lên sàn để bảo vệ tài sản của mình và cam kết sẽ hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ.

Huobi cũng sẽ hỗ trợ đợt hard fork này. Tương tự như OKEx, sàn khuyến nghị người dùng nên gửi ETH lên Huobi Global để phòng ngừa những vấn đề kỹ thuật liên quan đến hard fork.

Ethereum được thiết kế làm một nền tảng cho ứng dụng phi tập trung (dApps), và đã vạch ra bốn nâng cấp lớn để khiến mạng lưới hoàn thành tốt công việc này. Mục tiêu cuối cùng của Ethereum Foundation là hiện thực hoá tầm nhìn của nhà sáng lập Vitalik Buterin và chuyển thuật toán từ PoW lên PoS, điều mà sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động đào coin và mở rộng quy mô.

Ngày hôm qua, đội ngũ phát triển Ethereum cũng đã nhất trí thiết lập một giao thức đồng thuận mới tên “ProgPoW”, vốn sẽ tăng hiệu năng hoạt động của các thiết bị đào sử dụng GPU và kháng ASIC. ProgPow dự kiến sẽ được tích hợp ngay trước lần nâng cấp kế tiếp của mạng lưới Ethereum mang tên Istanbul.

Nên xem: Hard fork là gì? Những điều bạn cần biết về sự chia tách Blockchain?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments