Joseph Lubin: “Việc chấp nhận Ethereum đang tăng trưởng theo cấp số nhân”

0

Joseph Lubin – Nhà đồng sáng lập của Ethereum, gần đây đã nói về cách thức mà mạng lưới Ethereum đang dần cải tiến cơ sở hạ tầng công nghệ và tài chính của nhiều quốc gia đang phát triển trên thế giới.

Joseph Lubin: Việc chấp nhận Ethereum đang tăng theo cấp số nhân

Vị doanh nhân người Canada, còn được biết đến với vai trò sáng lập nên ConsenSys, đã chỉ ra Chile và Philippines như những quốc gia đầu tiên chấp nhận Ethereum.

Chẳng hạn, Chile đã sử dụng Blockchain proof-of-work của Ethereum để theo dõi dữ liệu năng lượng. Ủy ban năng lượng quốc gia của đất nước này đã tuyên bố vào hồi tháng 4 rằng lý do họ chọn Ethereum là vì khả năng của nó trong việc “gia tăng mức độ bảo mật, minh bạch, truy xuất nguồn gốc và sự tin tưởng đối với thông tin đưa ra trước công chúng”. Bộ Năng lượng cũng đánh giá cao Ethereum đối với việc bảo vệ dữ liệu khỏi các vụ hack và thao túng.

Mặt khác, tại Philippines, gã khổng lồ ngân hàng Union Bank của nó cũng hợp tác với ConsenSys của Lubin để phát triển các giải pháp ngân hàng dựa trên Ethereum cho khu vực nông thôn của Philippines. Dự án bắt đầu vào thời điểm 77% người Philippines vẫn còn chưa có tài khoản ngân hàng theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Bangko Sentral ng Pilipinas – ngân hàng trung ương của Philippines. Justo Ortiz, chủ tịch Union Bank, đã nói rằng công nghệ Blockchain của Ethereum sẽ giúp họ “phá vỡ lỗ hổng của tài chính toàn diện”.

“Các quốc gia đang phát triển đang triển khai công nghệ Blockchain để cải thiện những hệ thống tài chính đã lỗi thời.

Philippines đang kết nối với những ngân hàng ở khu vực nông thôn thông qua một hệ thống thanh toán tiền điện tử – tiền mặt.

Chile đang sử dụng Ethereum để theo dõi dữ liệu năng lượng.

Các tài sản mã hóa đang bảo vệ hàng triệu người khỏi tình trạng siêu lạm phát.”

Trong một diễn biến khác từ Philippines, chính phủ đã quyết định trao thưởng cho cư dân Manila bằng token Ether của Ethereum cho việc dọn dẹp các bãi biển bị ô nhiễm.

Sự bảo vệ chống lại siêu lạm phát

Lubin cũng lưu ý rằng, tiềm năng của các tài sản mã hóa như Ether, nói chung, trong việc bảo vệ mọi người khỏi siêu lạm phát. Thuật ngữ này đề cập đến tình trạng giá cả gia tăng cực kỳ nhanh, đặc biệt, khi giá trị của một loại tiền tệ fiat giảm 50% mỗi tháng so với đồng đô la Mỹ. Siêu lạm phát tác động lên công dân của các quốc gia, khiến họ phải chi trả nhiều tiền hơn cho cùng một loại hàng hóa so với trước đó.

Các tài sản mã hóa như Bitcoin, Ethereum và Dash đã nhanh chóng tận dụng được cơ hội này để “giúp đỡ” cho những nền kinh tế siêu lạm phát. Những tài sản này khá lý tưởng bởi chúng không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay ngân hàng trung ương nào, và chúng có thể được tạo ra ngay tại nhà, rồi sau đó được trao đổi hay sử dụng như một loại tiền tệ trong xu hướng chính thống.

Venezuela đã trở thành một ví dụ điển hình nhất về một nền kinh tế thất bại và phải chuyển sang tiền điện tử để tìm “niềm an ủi”. Tình trạng siêu lạm phát của quốc gia này bắt đầu vào tháng 11/2016, chạm mức cao nhất trên thế giới và trong lịch sử của đất nước. Con số này trong năm nay đã đạt 833,997%, theo các thông tin có sẵn trên Wikipedia.

Người dân Venezuela trong khi đó đã chuyển sang các giải pháp tiền điện tử, cho thấy sự “ruồng bỏ” của mình đối với đồng nội tệ Bolivar. Dash cũng đã được triển khai trong nền kinh tế tê liệt của quốc gia này và được chấp nhận trực tiếp bởi những người bán và cư dân địa phương. Mới đây, dự án tiền điện tử đã tung ra một dịch vụ thanh toán trong khu vực được hỗ trợ bởi 2 nhà cung cấp viễn thông lớn nhất tại Venezuela, Movistar và Digitel.

Công nghệ Blockchain đang dần trở thành một thứ công nghệ tốt nhất khi nói đến việc giải quyết các vấn đề công nghệ và tài chính của những quốc gia thiếu thốn về mặt kinh tế.

Lubin viết:

“Blockchain không chỉ là một thị trường, mà nó là một cuộc vận động. Blockchain đang giải quyết những vấn đề của thế giới thực. Các chính phủ sẽ sớm nhận ra điều đó.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Ambcrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments