Dash Text: Thanh toán bằng tiền điện tử qua SMS không cần Internet tại Venezuela

0

Dash – một dự án tiền điện tử nổi bật với sự riêng tư và tốc độ giao dịch cao, vừa mới trình làng Dash Text – dịch vụ giao dịch coin thông qua SMS cho người dùng tại Venezuela trong bối cảnh quốc gia này ngày càng phục thuộc vào crypto.

Dash Text: Giao dịch tiền điện tử không cần Internet tại Venezuela

Trong một thông cáo đưa ra trong tuần này, công ty cho biết DashText sẽ giúp người dân Venezuela thực hiện các giao dịch tiền điện tử mà không cần phải sở hữu điện thoại thông minh hay là kết nối mạng. Điều này mang ý nghĩa to lớn trong tình hình quốc gia Nam Mỹ này đang trải qua đợt siêu lạm phát khiến kinh tế đình trệ.

Trải qua nhiều tháng siêu lạm phát đã khiến cho đồng tiền tệ chính của Venezuela, bolivar trở nên mất giá trầm trọng, người dân nước này đã dần quay sang tiền điện tử như là một giải pháp hữu hiệu.

Dash hiện đang nắm bắt thời cơ này và nhắm tới hàng triệu khách hàng Venezuela hiện đang không thể tham gia vào nền kinh tế crypto chỉ vì họ không thể sở hữu smartphone hoặc kết nối internet. Giải pháp này là thành quả hợp tác với BlockCypher, một công ty chuyên về giải pháp Blockchain và sản phẩm blockchain mà cho phép người dùng sử dụng nhiều loại tiền điện tử qua một nền tảng duy nhất.

Hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, Dash Text sẽ hỗ trợ người dùng Mivistar và Digitel – hai nhà mạng lớn nhất tại Venezuela – sử dụng dịch vụ của Dash thông qua một đoạn shortcode 5 ký tự đơn giản.

Bình luận về nhu cầu dẫn tới sự ra đời của Dash Text, Bradley Zastrow, Tổng giám đốc Phát triển Kinh doanh toàn cầu dại Dash Core cho biết:

“Người dân Venezuela sinh sống tại nước ngoài hiện đang cung cấp khoảng 2 tỷ USD ngoại hối về nội địa. Quy trình này thường tốn nhiều thời gian và chi phí, biến nó thành trở ngại lớn cho nhiều người dùng. Với Dash Text, chúng tôi đang cung cấp những giải pháp thực giải quyết các vấn đề trên. Mọi người đều cần một phương thức chuyển tiền rẻ và tiện lợi, và chúng tôi đã giúp họ bằng cách mở rộng hệ sinh thái của Dash tới những người dùng không có smartphone!”

Theo phát biểu từ đại diện của Dash, để đăng ký dịch vụ này, người dùng gửi một tin nhắn có nội dung “DASH” và gửi về 22625, sau đó soạn tiếp một SMS khác với nội dung “CREAR” để tạo một ví Dashcoin. Một khi hoàn thành thủ tục trên, người dùng có thể gửi và nhận Dash qua SMS, một hình thức quá tiện lợi cho người dân quốc gia Nam Mỹ này.

Hồi tháng Tám, Dash đã từng ghi nhận một đơt tăng giá và khối lượng giao dịch sau khi thúc đẩy áp dụng đồng tiền điện tử này vào Venezuela. Công ty cũng đã ký thỏa thuận với Kripto Mobile, một nhà sản xuất điện thoại nhằm cài đặt mặc định ví Dashcoin vào thiết bị được sản xuất ra. Thỏa thuận này dự kiến sẽ làm lượng người dùng tăng trưởng lên con số 10.000.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments