Bắt đầu từ tuần sau công dân Venezuela phải thanh toán phí hộ chiếu bằng đồng Petro

0

Theo thông báo của phó tổng thống Delcy Rodriguez ngày 05/10, Người dân Venezuela sẽ chỉ có thể sử dụng tiền điện tử quốc gia – Petro (PTR) để trả phí hộ chiếu, sẽ bắt đầu áp dụng từ tuần sau.

Venezuela bắt buộc công dân thanh toán phí hộ chiếu bằng đồng Petro

Trước đợt triển khai chính thức vào tháng 11, Rodriguez đã xác nhận hôm thứ hai ngày 08/10, tất cả các phí do dịch vụ hộ chiếu đều phải thanh toán bằng Petro, và phần chi phí gia tăng bao gồm: 2 PTR để làm hộ chiếu mới và 1 PTR để gia hạn sử dụng hộ chiếu.

Thu nhập bình quân hàng tháng ở Venezuela thấp hơn bốn lần so với phần tăng chi phí hộ chiếu, theo kết quả khảo sát từ Bloomberg.

“Đối với trường hợp người dân Venezuala mà hiện đang sinh sống tại nước ngoài, cho tới ngày 01/11, họ phải tốn 200$ để làm mới và 100$ để gia hạn,” theo trang báo El Universal đứa tin.

Venezuala trong những năm gần đây luôn nỗ lực chống lại hệ quả của siêu lạm phát và ổn định nền kinh tế nhờ vào công cụ tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã đưa tin từ trước, đề xuất tiền điện tử làm giải pháp cho khủng hoảng kinh tế của Tổng thống Nicolas Maduro đã gây ra tranh cãi. Thậm chí whitepaper của dự án nay bị cáo buộc là sao chép của Dash Coin.

Cùng với việc tăng phí hộ chiếu và thanh toán bằng Petro, Rodriguez tuyên bố thành lập lực lượng cảnh sát di cư chuyên dụng nhằm “bảo vệ an toàn cho công dân và kiêm soát dân di cư.”

Hiện tại có khoảng 5.000 công dân bay tới Venezuela mỗi ngày.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin.com

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments