JP Morgan: “Chúng tôi đặt niềm tin lớn vào Ethereum”

0

Bất chấp những phát ngôn gần đây của CEO Jamie Dimon rằng ông “đ*ch quan tâm tới Bitcoin” thì JP Morgan vừa mới đã xác nhận là Ethereum có khả năng cung cấp các ứng dụng tài chính thực tế.

JP Morgan: “Chúng tôi đặt niềm tin vào Ethereum”

JP Morgan tin vào Ethereum

Theo Australian Financial Review, JP Morgan cam kết nghiêm túc với dự án Quorum, một sản phẩm được coi là “phiên bản tập trung vào doanh nghiệp của Ethereum”. Một trong những ứng dụng của sản phẩm này là gán giá trị những thỏi vàng mà công ty nắm giữ thành token. Người đứng đầu các sáng kiến blockchain của JP Morgan, Umar Farooq, nhận xét về tiềm năng của dự án Quorum và tầm quan trọng của Ethereum đối với sự phát triển hệ sinh thái như sau:

“Một số người ngoài tập đoàn của chúng tôi sử dụng Quorum vào những ứng dụng như mã hóa vàng. Họ chống trộm cho các thanh vàng bằng công nghệ kĩ thuật số và được gắn mã định danh, để rồi họ có thể theo dõi thanh vàng ngay từ trong mỏ cho đến điểm cuối cùng. Kim cương là một ví dụ khác… Chúng tôi là tập đoàn duy nhất trong giới tài chính sở hữu toàn bộ cấu trúc ngăn xếp, từ ứng dụng đến giao thức. Chúng tôi là tín đồ lớn của Ethereum.”

Quorum

Tuy nhiên; CEO của ngân hàng lại không có cảm tình với Bitcoin. Mặc dù những tuyên bố của Farooq cho thấy sự ủng hộ đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain, nhưng Jamie Dimon vẫn còn rất nhiều hoài nghi về đồng tiền số 1 thế giới. Suy nghĩ của ông giống như của một số chính phủ và chính trị gia khác dường như yêu thích blockchain nhưng ghét Bitcoin và tiền điện tử nói chung.

Nhưng vẫn không ưa gì Bitcoin

Theo một bài báo được xuất bản bởi The Next Web, Dimon dường như hài lòng khi né tránh Bitcoin. Khi được hỏi liệu ông ấy có thay đổi ý định về Bitcoin tại Hội nghị Axios ở LA hay không, Dimon đã dập tắt các tin đồn trước đó về việc cởi mở lập trường với Bitcoin.

“Tôi không bao giờ thay đổi những gì tôi nói, tôi chỉ hối hận vì đã nói ra điều đó. “Tôi không muốn trở thành người phát ngôn chống lại Bitcoin. Tôi chỉ là không quan tâm, đó là điểm cốt yếu.”

Dimon cũng đứng giữa đề xuất “blockchain, không phải Bitcoin”, mà toàn bộ ngành ngân hàng đều tán thành. “Blockchain là có thật, đó là một công nghệ, nhưng Bitcoin không giống như một loại tiền pháp định.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments